29 October 2020 คนดีย์ไม่เคยผิด คนอยากให้ประเทศดีขึ้นต่างหากที่ผิด

29 ต.ค. 2020
82 783 มุมมอง

ช่วยเป็นผู้สนับสนุนพวกเรา
ผ่านบัญชีกสิกรไทย
0698975539
บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด
เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิตเนื้อหาสาระแบบนี้ต่อไป
Join สมัคร ร่วมเป็นผู้สนับสนุน Daily Topics แบบรายเดือนให้พวกเราก็คลิกที่ลิงก์นี้ได้เลย
thworld.info/code/-KEkQQVIYyEuvBe5CsWSMA.htmljoin
ติดตาม The Topics Podcast ได้ทาง:
Spotify: tinyurl.com/ygzv3fsu
Podbean: thetopics.podbean.com
Apple Podcast: tinyurl.com/yxybxgrm
Google Podcast: tinyurl.com/wo3vamk
Castbox: tinyurl.com/sgvu2nc
#จอมขวัญ #ปารีณา #ไพบูลย์

ความคิดเห็น
 • ร่วมเป็นผู้สนับสนุนให้เรามีกำลังผลิตงานต่อไปได้ทางบัญชีกสิกรไทย 0698975539 บริษัท สโป๊คดาร์ค จำกัด นะครับ ขอบพระคุณมากครับ

  Daily TopicsDaily Topicsหลายเดือนก่อน
 • อุ๊ อุ๊พาดพิงสงครามเย็นนี่ อุ๊แน่ใจแล้วหรออุ๊

  Nikki P. GrumbineNikki P. Grumbineหลายเดือนก่อน
 • ที่ผ่านมาบิน มันแสดงละคร🤥

  FRO ZENFRO ZENหลายเดือนก่อน
 • เท่าที่สังเกต ทางฝ่ายที่พยายามปกป้องประยุทธ์ จะชอบเอาสถาบันมาเป็นข้ออ้าง และชอบสร้าวข่าวปลอมว่ามีคนอยู่เบื้องหลัง ว่าธนาธร อเมริกา บ้างล่ะ เพราะตอนนี้โทษทักษิณไม่ได้ เพราะคนไม่เชื่อแล้ว พยายามปั้นข่าวให้คนที่ไม่ติดตามการเมืองเชื่อว่ามีผู้อยู่เบื้องหลัง เพื่อให้สังคมเกิดการระเเวง จะได้ปกป้องอำนาจฝั่งตนเองได้ คนที่อยู่เบื้องหลังตัวจริงคือรัฐบาลเผด็จการชุดนี้้ ไม่มีใครอยู่เบื้องหลังหรอกขนาดเรายังทนไม่ไหวเมื่อเห็นความอยุติธรรมความเลวร้ายของพวกเผด็จการในประเทศไทย

  Quayana *_*Quayana *_*หลายเดือนก่อน
 • อยากดูคำผกา vs เอ๋ อยู่นะ อย่าเก่งแต่กับเด็กดิเอ๋

  Nikki P. GrumbineNikki P. Grumbineหลายเดือนก่อน
 • การเมืองไม่มีอะไรบังเอิญค่ะ เราว่าอีกฝ่ายมีคาแรคเตอร์ให้แต่ละคนเล่นตามบทบาท มีการวางแผนเผื่อชี้นำคนที่ตามไม่ทันเกมส์ซึ่งพร้อมจะเชื่อข้อมูลที่บิดเบี้ยวพวกนั้น ใช้จุดอ่อนของคนเหล่านั้นเพื่อให้ได้มาซึ่งความชอบธรรมของตนเอง ให้ปชช.ออกมาสู้กันเอง แล้วยืนรอจังหวะทำตามแผน😑

  hployhployหลายเดือนก่อน
 • สำหรับเรานะ/ความคิดส่วนตัวนะค่ะ เราเข้าไปดูน้องมายด์ค่ะ เพราะเราไม่ได้มีโอกาสไปดูน้องที่ม๊อบจริงๆเลยอยากทราบวิสัยทัศน์ ข้อเรียกร้องประชาชนผ่านทางน้องที่จะถ่ายทอดออกมา....ส่วนคุณปารีณาก้อแค่ไม้ประดับค่ะ ไม่ได้สาระอะไร

  ss1 summitss1 summitหลายเดือนก่อน
 • ไปฟัง ประเทศกูมี - RAP AGAINST DICTATORSHIP (Feat. BOMB AT TRACK) ตามที่จารย์แบงค์แนะนำมา ปกติจะฟังแต่ ออริจินอล พอฟังเวอร์ชั่นนี้ จังหวะกลองที่เปลี่ยนไป มันสุดยอดไปเลย

  สมพงษ์ Kengoสมพงษ์ Kengoหลายเดือนก่อน
 • พี่มายคือหนึ่งในผู้หญิงต้นแบบของยุคนี้เลย สวยเก่งอุดมการเยี่ยม

  ธรนน จนจนธรนน จนจนหลายเดือนก่อน
 • จริงๆ ดีเบตคือการ ทำให้ได้เก็นความคิดของคนพุูด ไม่ได้เรื่องการมา สวนกันไปกันมา มันก็ทำหน้าที่ดีเบตได้แล้วนะ

  Nach SomanuntNach Somanuntหลายเดือนก่อน
 • ยิ่งคลั่งชาติ ยิ่งมีคนรู้สึกอยากต่อต้าน

  BingLi224BingLi224หลายเดือนก่อน
 • ขำปาล์มถูกบูลลี่🤣

  ti thunti thunหลายเดือนก่อน
 • จอร์จมึงนี่นรกส่งมาเกิดแท้ๆ

  คทา ธูปหอมคทา ธูปหอมหลายเดือนก่อน
 • ตอนนี้กำลังอยู่ในโหมดสงครามปั่นประสาทของฝ่ายเผด็จการทหารประยุทธ หมารับใช้ IO คนรุ่นใหม่ตอนนี้ สติต้องนิ่ง ใจต้องเข้มแข็ง เพราะการต่อสู้ครั้งมันบานปลายไปสู่การปลุกปั่นให้คนไทยขัดแย้งและทำลายกัน และจะเลยไปถึงจุดที่คนไทยที่โดนปลุกปั่นจากผู้มีอำนาจทางทหารและอำนาจเผดจการที่ควบคุมความยุติธรรมในสังคม กฎหมายที่เป็นตัวอักษรจะถูกบิดเบือนตีความอย่างจงใจ เพื่อเอามาเป็นอำนาจทำลายฝ่ายที่เรียกร้องประชาธิปไตยด้วยใจบริสุทธิ์ แรงกดดันต่างๆเหล่านี้ สติต้องเข้มแข็ง จิตใจต้องแข็งแกร่ง ความมุ่งมันต้องมั่นคงไม่สั่นใหว ความฉลาดในการต่อกร การพลิกแพลงในสถานการณ์ที่กดดัน ถ้าฝ่ายประชาธิปไตย ไม่มีสิ่งเหล่านี้ในร่างกายและจิตใจ จะเกิดความกลัวที่ฝ่ายตรงข้ามกดดันเข้ามา จะทำให้สติแตกหลุดได้และก็เข้าตามเกมส์ของเขาที่วางแผนเอาใว้ จากนั้นเหล่าผู้นำและประชาชนผู้ร่วมต่อต้านก็จะโดนทำลายไป แทบไม่มีครั้งใหนในประวัติศาสตร์ของโลก ที่การเรียกร้องประชาธิปไตย ได้มาด้วยการร้องขอ หรือชุมนุมเรียกร้องแล้วได้มาจากฝ่ายเผด็จการที่ครองอำนาจโดยง่ายๆ ทุกครั้งประวัติศาสตร์ทั้วโลก ต้องผ่านเลือดและน้ำตามานับไม่ถ้วน การฆ่าประชาชนเพื่อครอบครองอำนาจของฝ่ายเผด็จต่อไปนั้น ต้องสังเวยชีวิตของผู้เรียกร้องประชาธิปไตยอีกสักกี่คนเราก็ไม่รู้ กล้าเกินไป ก็แพ้เพราะตายก่อน จากความประมาท กลัวเกินไป ก็แพ้เพราะใจไม่คิดสู้ ต้องกล้า และไม่ประมาท และความฉลาดที่เหนือกว่าเท่านั้น ถึงจะสู้ได้ แต่ความเป็นจริงของชีวิตมันต้องสังเวยคนประชาธิปไตยไปอีกกี่คนก็ยังไม่รู้ เพราะเมื่อถึงที่สุดฝ่ายประยุทธ์ ต้องเอาทหารออกมาฆ่าประชาชนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการเอาข้อหาล้มสถาบัน เป็นเครื่องมือ ในเมื่อเขาถือสื่อแทบทุกอย่างอยู่ในมือนั้นคืออำนาจการบิดเบือนความจริงของเขา ฝ่ายเด็กก็ต้องพยายามสร้างสื่อที่มีพลังและกระจายสื่อให้ออกไปให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ทุกๆคนต้องเป็นสื่อเพื่อกระจายข่าวให้ได้ สงครามคราวนี้ สื่อที่เผยแพร่ออกไปมากที่สุดครอบคลุม ให้ความรู้ผู้คนให้มากที่สุด ทั้วประเทศทุกหนทุกแห่ง ถ้าทำได้มันจะเป็นเกราะป้องกัน ไม่ให้ฝ่ายเผด็จการและราชวงศ์ กล้าเอาทหารออกมาฆ่าประชาชนได้ แต่ก็สามารถป้องกันได้แค่ระดับหนึ่ง ท้ายที่สุดพวกเขาก็ต้องเอาทหารออกมาฆ่าประชาชนอยู่ดี กวีโตฝู กวีเอกในสมัยราชวงค์ถัง ของจีน เคยกล่าวใว้ สงครามคือสิ่งสุดท้ายที่เหล่านักปราชญ์จะเลือกใช้ หมายความว่า เมื่อพูดกันด้วยปัญญาไม่รู้เรื่องกันแล้ว การเข่นฆ่าประชาชนก็ตามมา แต่การเข่นฆ่าในทุกครั้งนั้นมาจากผู้ปกครองเอาทหารออกมาฆ่าประชาชน แล้วบังคับให้สื่อทุกชนิดบิดเบือนความจริง แล้วให้ผู้ที่ฆ่าประชาชนเป็นผู้ถูกต้อง

  Worrathorn ruxzawhyWorrathorn ruxzawhyหลายเดือนก่อน
 • คนจริงต้องเอาหลักฐานมาแสดงด้วยไม่ใช่พูดเอามันส์...

  phakhphum pbphakhphum pbหลายเดือนก่อน
 • คิดเหมือนจอห์นเลยคือไม่ให้ราคากับผู้หญิงคนนี้มานานมากแล้วคือไม่ดูทุกอย่างของนางคนนี้ นั่งเหมือนคนบ้าพูดเป็นอย่างเดียวคืออวยประยุทธ์

  jojoe pangjojoe pangหลายเดือนก่อน
 • ข้อดีของการเอาปารีณามาเจอกับมายด์นะ คือ ช่วยเสริมให้มายด์มีออร่าขึ้นมาเลย ยิ่งมารยาทดี ยิ่งตอบดี ยิ่งได้ความนิยมมากขึ้น แม้แต่ฝ่ายตรงข้ามลางคนยังเห็นด้วยเลยนะ เพราะปารีณานี่ เอือมกันทุกฝ่าย

  Hua Ahn 9527Hua Ahn 9527หลายเดือนก่อน
 • ตู่อาจจะไม่เคยโกง แต่ปล่อยให้คนอื่นสูบเลือดสูบเนื้อจากประเทศโดยไม่สามารถจัดการอะไรได้

  WarabeeWarabeeหลายเดือนก่อน
 • ชอบตอนที่น้องพูด ฟังหนูพูดให้จบก่อนอย่าพึ่งแทรก 555555 ปารีนาหน้าหงายเลย

  กิน จุ้งกิน จุ้งหลายเดือนก่อน
 • ผมมองว่าปารีณาแกเดินเกมเป็นผู้ตั้งคำถามเพราะเป็นคนถามมันง่ายกว่าเป็นคนตอบ ทั้งๆที่มันเป็นหน้าที่ของปารีณาที่มีหน้าที่ต้องตอบคำถามเสียมากกว่าเพราะถือว่าเป็นตัวแทนของฝ่านรัฐบาลที่ทำหน้าที่ได้เป็นที่กังขาของสังคมและก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ขึ้นมา แต่ปารีณาเองคงรู้ว่าถ้าปล่อยให้โดนถามคงหลุดแน่เหมือนตอนที่จอมขวัญจี้ให้ปารีณาตอบเรื่องที่มาของ สสร. ที่ทำให้ปารีณาพูดไม่ออกไปเหมือนกัน

  Atirach RitboonAtirach Ritboonหลายเดือนก่อน
 • ได้ไรจากการสัมภาษณ์....ได้นับว่าจอมขวัญขมวดคิ้วกี่รอบ

  Bella KrupkaBella Krupkaหลายเดือนก่อน
 • เรื่องรถเม์เล่าเถอะ...คนใหม่ๆไม่เคยฟังครับ

  Kazuo KaneshiroKazuo Kaneshiroหลายเดือนก่อน
 • พปชร ต้องเปลี่ยนเป็น พปญอ

  ยายกายชาแนล Konopkaยายกายชาแนล Konopkaหลายเดือนก่อน
 • 555 ขนาดเรายังทันมุกเลย ทรงเจริญปุระ 😂😂😂

  ยายกายชาแนล Konopkaยายกายชาแนล Konopkaหลายเดือนก่อน
 • หมดคําจะบรรยาย พวกที่โอนเงินให้ป้าบ้าอํานาจคือพวก สนับสนุนความรุนแรงละเมิดสิทธิ์ส่วนบุคคลอย่างมาก คนพวกนี้ควรไปเกิดอยู่เกาหลีเหนือน่าจะเหมาะกว่า

  FreiheitFreiheitหลายเดือนก่อน
  • ใช่ จะทําไง ทําให้พวกนี้รู้จักสิทธิ์ส่วนบุคลคืออะไร ก่อนที่จะแย่มากกว่านี้

   FreiheitFreiheitหลายเดือนก่อน
  • Freiheit amazing Thailand เนอะ แบบนี้ก็มี กลายเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน

   Quayana *_*Quayana *_*หลายเดือนก่อน
 • อันนี้ อีโต้ไล่ฟันในตำนาน ครับthworld.info/to/a5-hzpS50q6rq38/w-d-xo

  เรารัก ดรามาเรารัก ดรามาหลายเดือนก่อน
 • การปรองดอง คือ การตบหัวแล้วลูปหลัง การด่าประชาชนทางอ้อมว่าฉลาดน้อย คนที่พูดว่าปรองดอง จะเป็นฝ่ายมีอำนาจ ส่วนมากประชาชนไม่มีใครพูด เพราะเขาเป็นฝ่ายถูกกระทำ ในอดีตฝ่ายมีอำนาจได้สร้างความเจ็บแค้นให้กับประชาชนโดยการอุ้มฆ่าผู้หลบภัย ฆ่าผู้ที่ออกมาเรียกร้องปชต. จากนั้นก็จะใช้คำว่า ปรองดอง สมานฉัน์ โดยการ อภัยโทษ ให้ที่ทำกิน ให้เงิน แล้วทิ้งเวลา เพื่อคนรุ่นที่ถูกกระทำแก่ตายไปให้หมด จากนั้นก็สร้างนิทาน2ทางขึ้นมาเพื่อให้คนรุ่นหลังที่เกิดไม่ทันได้ถกเถียงกัน เพื่อทำให้เรื่องราวในอดีตกลายเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อถือ เช่น พระเจ้ากรุงธนบุรีไปบวชไม่ได้ถูกฆ่า หรือ ร.8ไม่ได้ถูกยิง ถ้าไม่ปรองดองจะเป็นการดัดนิสัยผู้มีอำนาจ ไม่ให้เคยตัว(ให้มันจบที่รุ่นเรา) พออุ้มฆ่าเสร็จ จับแกนนำเสร็จ ขอปรองดอง คือ ถ้ามันจะแตกแยก คุณต้องให้มันแตกแยกไปเลย ต่อให้ชาติต้องกลายเป็นรัฐล้มเหลว เป็นเมืองขึ้น สงครามกลางเมือง ของพวกนี้มันฟื้นกลับมาได้ แต่สิ่งที่มันหายไป(หมดอำนาจ)คือ สถาบันกษัตริย์ คนรวย นักการเมืองผู้มีอิทธิพล และสิ่งที่ไม่หายคือ ประชาชน ความโกลาหลนี้จะทำให้ ทรัพยากรความมั่งคั่งถูกถ่ายเทเปลี่ยนมือ ผู้มีอำนาจเขากลัวความไม่แน่นอน ยิ่งคุณทำให้ชีวิตเขามีความเสี่ยง เช่น ดักฆ่า สงครามกลางเมือง เขาจะขอปรองดอง นักการเมืองผู้มิอิทธิพลจะหายไปได้อย่างไร(หมดอำนาจ) เนื่องจาก เมื่อประเทศเป็นแบบนั้นประชาชนจะมีนิสัยดุร้ายขึ้น ต้องยืนด้วยขาตัวเอง ไม่มีกษัตริย์ให้พึ่งแล้ว ประชาชนจะมีนิสัยเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม จะไม่มีการเกรงใจนักการเมือง แต่กลับเป็นนักการเมืองต่างหากที่ต้องกลัวประชาชน เพราะถ้าประชาชนเลือกเข้าไปแล้ว ถ้าคอรับชั่น นักการเมืองอาจถูกฆ่า ถ้าคุณไม่เข้าใจความรู้สึกของการไม่มีกษัตริย์เป็นอย่างไร ให้คุณนึกถึงตอนที่หนีออกจากบ้าน ไม่มีพ่อแม่ให้เงิน คุณต้องอยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง ถ้าคุณผ่านมันไปได้ คุณจะมีจิตใจที่เข้มแข็ง และมีความรับผิดชอบต่อตนเอง เพราะคุณผ่านเหตุการณ์ที่มันกดดันมาแล้ว แต่ถ้าคุณไม่กล้าแตะกษัตริย์ โหยหากษัตริย์ แสดงว่าฝืมือคุณยังไม่ถึง ยังยืนด้วยขาตัวเองไม่ได้ แล้วถ้าคุณบอกว่ารวย แล้วการรวยของคุณเกิดจากการโหนเลียหรือเปล่า การแบ่งแยกแล้วปกครอง เขาใช้ในระดับประเทศ,เมืองขึ้น,ระดับบริษัท องค์กร เพราะจะได้เป็นตัวกลางและปกครอง เนื่องจากแต่ละประเทศมีผู้ปกครองประจำเมืองนั้นๆอยู่แล้ว ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ให้กำจัดเจ้าเมืองทิ้ง กำจัดผู้จัดการบริษัททิ้ง กษัตริย์จึงอยู่ได้ ถ้านำ"การแบ่งแยกแล้วปกครอง"มาใช้กับประชาชนในชาติตัวเอง เมื่อเวลาผ่านไปการแตกแยกของประชาชนจะนำไปสู่การแตกแยกของชาติ เนื่องจากประชาชนเป็นหน่วยย่อยที่สุด(ไม่มีหัวหน้า) ตอนแรกกษัตริย์จะได้เปรียบ เพราะประชาชนตีกันเอง แต่สุดท้ายมันจะนำไปสู่การปฏิวัติประชาชน.หรือไม่ก็ต้องแบ่งประเทศ หรือไม่ก็เสียพื้นที่ทางเศรษฐกิจ เช่น การเสียพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ความแตกแยกของประชาชน ความจริง ต้องเป็นฝ่ายกบฏ ฝ่ายปฏิวัติประชาชน เป็นคนทำงาน แต่นี้ฝ่ายกษัตริย์เป็นคนทำเอง ทำให้ฝ่ายปฏิวัติประชาชนไม่ต้องออกแรงมาก เพราะการทำงานมวลชน เปลี่ยนความคิดคน ก็คือ การสร้างความแตกแยก ถ้าไม่แตกแยกก็จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง คุณรู้เปล่า ฝ่ายปฏิวัติประชาชนกลัวคำว่าอะไรมากที่สุด คือ คำว่า "ปรองดอง" เพราะถ้ามีคำนี้เมื่อไร การปฏิวัติประชาชนจะไม่มีวันสำเร็จ ในทางอุดมคติประชาชนทั้งประเทศอยู่ฝ่ายกษัตริย์ คนที่ไม่มีกำลังเลย คือ ฝ่ายปฏิวัติประชาชน ถ้ามีความแตกแยก จะทำให้กำลังถูกแบ่งส่วน ฝ่ายปฏิวัติจะได้กำลัง(แนวร่วม)มาจำนวนหนึ่งไม่มากก็น้อย ถ้าเราไม่มีกองกำลัง หรือ แนวร่วม เลย เราก็ต้องทำให้มันแตกแยก ถ้าพูดให้ไพเราะก็คือ การทำงานมวลชน พูดให้คนตาสว่าง พูดให้ความรู้ แต่ฝ่ายกษัตริย์จะเรียกสิ่งนี้ว่า ภัยความมั่นคง ตัวอย่างประเทศหนึ่งมีประชากร100คน มีคนรักเจ้า100คน ถ้าคุณทำให้แตกแยก(พูดให้คนตาสว่าง)ได้30คน คุณก็ได้แนวร่วม30คน)

  วาวา extremophileวาวา extremophileหลายเดือนก่อน
 • อะโด

  ศุภกฤธิ์ คํายอดศุภกฤธิ์ คํายอดหลายเดือนก่อน
 • ดูเอ๋กับน้องมายแล้วถึงกับสมองเสีย ตรรกะอะไรของมัน ถ้าถามวัวตอบควายมันก็ยังรู้สึกดีกว่าอย่างน้อยมันก็ลักษณะใกล้เคียง มีเขาเหมือนกัน สี่เท้าเหมือนกัน แต่นี่มันเหมือนถามวัวตอบแมว ดูจบปวดหัวแทนจอมขวัญ อยากตะโกนดังๆว่า เอ๋มีงเป็นเหี้ยไรเนี่ย

  ThePuuc2ThePuuc2หลายเดือนก่อน
 • เขามีหน้าที่ดึงความสนใจดึงพื้นที่สื่อ ทุกครั้งที่ออกมามักมีเหตุการณ์คู่ขนานเสมอ

  deadboy Sdeadboy Sหลายเดือนก่อน
 • อายุ 25 ปี เรียน ปี 3 ก็ไม่แปลกครับ

  Kazuo KaneshiroKazuo Kaneshiroหลายเดือนก่อน
 • ถ้ามันปฏิวัติอีกเราจะยอมมันเหรอวะ

  Tanin KaewsombatTanin Kaewsombatหลายเดือนก่อน
 • เปลี่ยนจากหาแดกกับศพมาหาแดกกับเจ้า

  Tanin KaewsombatTanin Kaewsombatหลายเดือนก่อน
 • พี่ๆลอง เข้าไปส่องเพจนี้ / สถาบันทิศทางไทย-Thai Move Institute

  LMFAO GIYFLMFAO GIYFหลายเดือนก่อน
 • อาจารย์ปิยบุตรเป็นสุขภาพบุรุษที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา. วุฒิภาวะน่าจะเป็นผู้นำประเทศ

  Daranee satoDaranee satoหลายเดือนก่อน
 • เมื่อคืน นอนฟัง the king never smile ตาสว่าง อีกรอบ

  Dylan VittelDylan Vittelหลายเดือนก่อน
 • ชอบคุณพูดถูกใจ

  Tanyawarat AraiTanyawarat Araiหลายเดือนก่อน
 • ประชาชนน่าจะพิพากษามันบ้างนะ

  Nl TionNl Tionหลายเดือนก่อน
 • ดูคลิปรายการถามตรงๆตัดมาบางส่วนยังส่ายหัวเลย ไม่ไหวกับปารีณา

  ZupremelyNanzyZupremelyNanzyหลายเดือนก่อน
 • ทนดูให้จบไม่ไหวว่ะ มันรำคาญที่โดนขัดตลอด พยายามแล้วแต่ดูได้ไม่เกิน 10 นาที ก็ปิด

  subin kitcharoensubin kitcharoenหลายเดือนก่อน
 • สุดยอดครับ หลายๆคนตาสวา่งเพราะคุณ จอส์น และทุกๆคนในทีม สูดยอดๆๆ

  Weere WeereWeere Weereหลายเดือนก่อน
 • พลังประชารัฐ ก็คือศูนย์รวมคนสติไม่ปกติ ปรีณา, สิระ,ไพบูลย์และอีกหลายๆคน ดีมากเลยเมื่อคืน เน้นให้คนไทยได้รู้เห็นว่าคนของรัฐบาลมีวุฒิภาวะเซลล์สมองแค่นั้น

  Niyomo SuwanNiyomo Suwanหลายเดือนก่อน
 • ปัญญา​ชน​ กับ​ ปัญญาอ่อน​

  Parm WaewsriParm Waewsriหลายเดือนก่อน
 • ฝากถึงคุณปาล์ม ถ้าผมไม่จบสามเสนไปก่อน ประโยค “กินตีนป่ะล่ะ!!” อาจจะเคยพุ่งใส่หน้าผมเต็มๆ เพราะเคยชอบแซวรุ่นน้องเด็ก ม.1-2 แบบนั้นเป๊ะๆ 🤣 (ผมจบ ม.3 จากสามเสน ปี 2538 ครับ) ปล.คุณจอห์นและทีมงานสโป๊คดาร์กครับ ผมเป็นสมาชิกคุณแล้วนะครับใน Facebook (หนับหนุนแล้วนะครับ 😊) และก้อขอให้จารย์แบงค์หายป่วยไวๆนะครับ ✌🏻

  Chatta RoringuChatta Roringuหลายเดือนก่อน
 • ไหนๆเป็นคนจุดขึ้นมา ช่วยจารย์แบงค์โปรโมทหน่อยละกัน นี่เพจของวง Plasma Neon ที่จารย์แบงค์เป็นมือกลองอยู่ค้าบ facebook.com/PlasmaNeonRockBand/

  Yatiwat HIMISTU T.Yatiwat HIMISTU T.หลายเดือนก่อน
 • paypal สำหรับผู้สนับสนุนต่างประเทศ ส่งมาที่ spokedark.payment@gmail.com นะครับ

  Daily TopicsDaily Topicsหลายเดือนก่อน
THworld