ตีแผ่ สนง. ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ในยุค ร.10 และเดอะแก๊งส์

20 พ.ย. 2020
297 465 มุมมอง

20.11.2020
โดย จรรยา ยิ้มประเสริฐ
และบุ๊ค นักวิจัยอิสระ ACT4DEM
และทีม ACT4DEM
---------------------
"รายได้จากทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ให้ส านักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์นำไปจ่ายหรือ ลงทุนได้ ทั้งนี้ ตามที่ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตแล้ว ส่วนที่เหลือจะจ าหน่ายหรือใช้สอยได้ ก็แต่โดยพระมหากษัตริย์ตามพระราชอัธยาศัย" พระราชบัญญัติ จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ พ.ศ. 2561
"ถึงแม้ว่าจะชี้แจงไปแล้วว่าพระราชทรัพย์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้นคือทรัพย์สินส่วนพระองค์ ส่วนทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นทรัพย์สินของรัฐและของแผ่นดิน ซึ่งมีรัฐบาลโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นประธานกรรมการเป็นผู้รับผิดชอบ โดยสำนักงานฯ เป็นผู้ดูแลทรัพย์สินของแผ่นดิน และมีนโยบายที่ได้รับมอบหมายมาจากคณะกรรมการ ซึ่งเป็นเรื่องการดำเนินงานเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมมาโดยตลอด แต่ยังมีผู้เข้าใจผิดเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย" 17 มิ.ย. 54 prachatai.com/journal/2011/06/35513
-----------------
สถานี ACT4DEM เพื่อเป้าหมายแห่งวางหมุดกหมายประชาธิปไตยของประชาชน โดยประชาชน เพื่อประชาชน ตามอุดมการณ์ "เสรีภาพ-เสมอภาค-ภารดรภาพ-สิทธิมนุษยชน" และการเคารพสิทธิและเสรีภาพของประชาชน ในการแสดงออกซึ่งความคิดเห็นทางการเมือง ได้อย่างอิสระเสรี และไม่ถูกคุกคามหรือคุมขัง
-----------------
ติดต่อและติดตามเฟซบุ๊ค
ACT4DEM: facebook.com/ACT4DEM/
Junya Yimprasert: facebook.com/junya.yimprasert/
Twitter: twitter.com/JunyaYimprasert
เวบไซด์ ACT4DEM: act4dem.net/
------------------------
สนับสนุนกองทุนเพื่อรณรงค์ประชาธิปไตยไทย ACT4DEM
ผ่าน PayPal: www.paypal.com/donate/?hosted_button_id=EV8Z22S2EVGBG
หรือ PayPal: act4dem@gmail.com
--------------------
ร่วมเป็นท่อน้ำเลี้ยง ACT4DEM - Support ACT4DEM
gf.me/u/zax4iv
-------------------------

ความคิดเห็น
 • ขอบคุณทุกคำติชม และสำหรับประเด็นเรื่องดูเหมือนแย่งกันพูด เรื่องนี้เพราะในการจัดรายการนี้ ทุกคนจะโฟนอินเข้ามาคนละสาย และคุยโดยไม่ได้เห็นหน้ากันโดยตรง แต่จะเห็นกันในช่วงไลฟ์ทางช่องเฟซบุ๊คแล้วเท่านั้น ซึ่งมันจะช้ากว่าการสนทนาจริงไปหลายวินาที ทำให้ผู้ดำเนินรายการจะไม่เห็นคู่สนทนา และโดยเฉพาะบุ๊กที่เข้ามาให้ข้อมูลทางเสียงอย่างเดียว ทำให้เราไม่อาจให้สัญญาณกันได้ดี ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ แต่มีหลายคนร่วมคุยก็ได้บรรยากกาศแห่งมิตรภาพขึ้น แต่เราก็จะพยายามสอดรับประสานกันให้ดีขึ้นในครั้งหน้า ติดตามนะ ยังมีข้อมูลเด็ดๆ อีกเยอะ ที่ทาง ACT4DEM จะนำมาฝากกัน

  ACT4DEM - แอคชั่นเพื่อประชาธิปไตยACT4DEM - แอคชั่นเพื่อประชาธิปไตย2 หลายเดือนก่อน
  • The biggest frauds in our history ?

   PT PTPT PTหลายเดือนก่อน
  • สงสารปชชไทยจริงๆโดนล้างสมองเสียสนิทพูดได้เลยว่าเธอจะเลวแค่ไหนฉันก็รักมิน่าศาสนาพุทธโดนแอบทำลายมาตลอดหลักของศาสนาพุทธคือรากฐานปชตที่ขาวสอาดบริสุทธิ์เป็นกฏธรรมชาติที่ให้ผลที่ปฏิเสทไม่ได้เลย

   Niyama NiyamaNiyama Niyamaหลายเดือนก่อน
  • ขอขอบคุณรายการนี้ครับ​ ขอบคุณทุกๆท่านที่เสียสละเวลา​ แรงกายแรงใจ​ ทุนทรัพย์​ และความหวังดีจริงใจที่ให้กับประชาชนให้ได้ความรู้ความเป็นจริงที่เกิดขึ้งกับสังึมและประเทศชาติครับ​ ขอบคุณมากๆครับ.

   Nunva AnanunNunva Ananunหลายเดือนก่อน
  • ขอบคุณครับ

   kittisak chitsomkittisak chitsomหลายเดือนก่อน
  • กำลังใจครับ

   Cannals WheelCannals Wheelหลายเดือนก่อน
 • ฟัง สรุป. ที่เล่าและอธิบายมาทั้งหมด สรุป. มันก้อเงินของเขา!!!2475 คณะราษเปนทั้งคนออกกฎ เปนผู้บังคับใช้ เปนทุกๆอย่างมีอำนาจได้เปรียบกษัติ เขาแย่งจนสุดๆแร้ว เหลือเท่าไรถึง จะเปนทรัพสินของสถาบัน. แถมเอากระทรวงการคลังมากกำกับ หลักก้อเพื่อป้องกัน สอดส่องทางการเงิน ว่าจะมีการนำไปทำการปฎิวัติยึดอำนาจจากคณะราษ!!!ประเดนมันมีแค่นี้ ส่วนเงินเขาจะทำจะใช้ลงทุนอะไรถ้าไม่ขัดต่อกฎหมายย่อมทำได้!!!!ถ้านำไปใช้ในทางที่ผิด ฝ่ายคณะราษเขาไม่เกบไว้ดอก เขายิ่งจะได้โอกาสยึดเขาหลวงให้หมด!!!! ยิ่งปัจุบันเปนนิติบุคคล รัฐยิ่งตรวจสอบได้ง่าย!!!สรุปในสรุป จะไปเดือดร้อนเงินของเขาทำไม !!!ถ้ามันเงินภาษีประชาชนจริง มันโดนยึดตั้วแต่2475แร้ววววว

  เจจิระ กัลยบุตรเจจิระ กัลยบุตร14 วันที่ผ่านมา
 • ค่ะ..ขอบพระคูณฯ..ข่าวสารข้อมูลฯลฯ..ต่างไป..เป็นอย่างยี่งฯ...นะคะ..โชคดีที่ชัย..ปลอดภัย..ไร้โควิด.19..นะคะ .

  Por RamaPor Rama16 วันที่ผ่านมา
 • โอ้ววสวย..งกงก..สมบัติมากมายก่ายก่อ..ตาย ..ไปแล้วยังจะหอบสมบัติพัสถานฯลฯ...เหล่านี้!?!?!?...ไปด้วยได้หรือเปล่า?!!??!คะ..ประชาชนฯลฯ..ผู้คนที่เสียภาษีฯลฯ..ต่างหากเล่า..ต้องลำบากยากแค้น. ที่โดนกลั่นแกล้งฯลฯ..ต่างๆนา..ยัดข้อหาให้...จับกุมคุมขัง...อย่างไม่ปราณีปราศรัย...!?!?!?..นอนกลางดินกินกลางทราย...!??!?..ไม่ได้มีสมบัติมากมายก่ายกอง..ถึงขนาดนี้ .????...และไม่มีนายทุนฯลฯ..ๆๆๆๆ....ไหญ่ๆๆๆๆๆ.,ที่คอยหนุนหลัง..แบบนี้???? ...ฟังแล้วน่าอนาจ..ใจ..ค่ะ..ไร้การตรวจสอบฯลฯ...แบบนี้..!??!!?..ไช้อำนาจฯ..!?...เกินจะบรรยาย....( .ตายไปหอบเอาไปเผาไปด้วยแล้วกัน..!??!!??!..ค่ะ ..)....(((((....

  Por RamaPor Rama16 วันที่ผ่านมา
 • ค่ะ.สวัสดีค่ะ..ท่านฯ... จากปทุมฯ..ค่ะ .ชัดเจนดี ค่ะ .ขอบพระคูณฯ...เป็นอย่างยี่งฯ..ค่ะ .

  Por RamaPor Rama16 วันที่ผ่านมา
 • เสียงอู้อี้ (ทีมข้อมูล)ทำไมต้องพลางเสียนะ ถ้าไม่กล้าพูดก็อย่ามาพูดเลยค่ะ ฟังแล้วเสียอารมณ์

  กานดา กิตติ์บวรกูลกานดา กิตติ์บวรกูล23 วันที่ผ่านมา
 • อำมะหิตนานจนล้นร่างล้นใจทำให้ร่าวกานพวกมึหรือท่านจึงเหมือนปีศาจเดินดินกรรมมันย่อเกิดแห่งหน้าตาเป็นคนสูงที่เหมือรผีเดินได้ยักแย่ยักยัน

  larb-tard komlarb-tard kom28 วันที่ผ่านมา
 • ทุกๆๆท่านที่มีความอยากเป็นอิสระแบะกฎหมายต้องแบ่งปันช่วยปะชาชนบ้างแต่นี้ฝ่เอาเปรียบจนรูปร่าวพวกท่านเหมือนผีปอยลืมหลุมเพราะตระหนกตกใจใครสะด่ากูดูสารรูปแต่ระคนสิตลกจัง

  larb-tard komlarb-tard kom28 วันที่ผ่านมา
 • คนพวกนี้พูดใส่ร้ายเก่งครับ ควรโดน 112 พูดใส่ร้ายป้ายสีอย่างเดียว บิดเบือนความคิด

  Nahomi KNahomi Kหลายเดือนก่อน
 • ใช้หน้าม้าแลกเงิน คุณไม่รู้และไม่มีหลักฐาน คือมโนไปเอง และทุกอย่างก็คิดว่า ร10 ทำ คุณช่วยเอาหลักฐานมาเปิดจะดีมั้ย หรือไปฟ้องร้องศาลแล้วลงข่าว เอาความจริงที่มีหลักฐานมาทีเถอะ มันทุเรศที่พูดโดยมโนไปไกล แต่บอกว่าไม่มีหลักฐานเลยแต่รู้ว่าเค้าทำ.... แล้วเราจะเชื่อคุณได้ยังไง เจริญ

  Nahomi KNahomi Kหลายเดือนก่อน
 • เขสให้คนไว้ใจบริหารทรัพย์สินของเขาก็ถูกต้องแล้วนะครับ ก่อนหน้านี้คนอื่นบริหารเงินเขาแล้วไม่สุจริต ของของเขาเขาก็มีสิทธิ์ ใครปล้นใครกันแน่ พวกคณะราษฎร์2475 ปล้นเอาที่ดินของกษัตริย์ไปเป็นส่วนตัว ตาสว่างทีเถิด

  Nahomi KNahomi Kหลายเดือนก่อน
 • ไปดูรายการจอมขวัญนู่น ถึงแม้พิธีกรเอียง แต่ อ.อานนท์พูดถูกต้องตามหลักการ คุณเกลียดกษัตริย์มากขนาดนั้นก็ไปอยู่ต่างประเทศอ่ะดีแล้วครับ ขอให้เจริญ

  Nahomi KNahomi Kหลายเดือนก่อน
 • ผีบอกมา มนุษย์ที่เกิดมาเสียชาติเกิดคือทำร้ายแต่ละภพชาติที่สะสมมาของตัวเองทำไมถึงโง่อย่างนี้ ประเทศไทยกษัตริย์มีอำนาจเหนือรัฐธรรมนูญที่บัญญัติไว้มีนิติบริหารตุลาการซึ่งเป็นอันตรายกับชีวิตส่วนใหญ่ของประเทศในเรื่องปากท้องและเสรีภาพบาปกรรมจริงๆ หมายเหตุแต่ละประเทศไม่ควรมีกษัตริย์อีกต่อไป แต่ละประเทศ เลือกตั้งประธานาธิบดีขอย้ำห้ามเกิน 2 สมัยคือ 8 ปีเหมือนอย่างสหรัฐกลยุทธ์วิธีทำให้ปากท้องดีและมีเสรีภาพคือการเลือกตั้ง ผู้ว่าราชการรัฐมนตรีประธานาธิบดีเป็นต้น# ประชาธิปไตยช่วยให้ปากท้องดี 51% และพื้นฐานตั้งไว้อย่างสวยงามช่วยให้ปากท้องดี 49 % ครบวงจร ชื่อนายหมารักแมวประเทศไทย

  Vffv FcvcvVffv Fcvcvหลายเดือนก่อน
 • คิดว่าพวกเราตาสว่างกันพอแล้วซะอีก พอมาดูคลิปแล้วค้นหาข้อมูลไปด้วย นี้คือเห็นแจ่มแจ้งถึงความระยำตำบอนของราชวงศ์มาเฟีย บอกเลยว่าหมดศรัทธาอย่างเต็ม100% เรื่องนี้ต้องแชร์ ก่อนแชร์ต้องเซฟคลิปไว้

  X JiraiyaX Jiraiyaหลายเดือนก่อน
 • ช่วยอธิบายเกี่ยวกับที่ดินที่คณะราษฎร์ขายและซื้อจากทรัพย์สินพระมหากษัตริย์หน่อยได้ไหมครับ

  Wit WitWit Witหลายเดือนก่อน
 • ถ้ามันทัมงานไม่บ้ากาม ทัมเพื่อประชาชนไม่แต่งตัวบ้าๆ ทัมเหมื่อนพระเทพใครจะสนใจเหมื่อนตอนนี้

  ชมภูนุช ศิริโยธาชมภูนุช ศิริโยธาหลายเดือนก่อน
 • เอกสารหลักฐานที่นำมาเสนอมีเนื้อหารายละเอียดและลายเซ็นผู้รับรองความถูกต้อง ถ้าเอกสารแบบนี้ใครก็พิมพ์ขึ้นมาเองได้

  Slot WangkeereeSlot Wangkeereeหลายเดือนก่อน
 • เด็กๆเมื่อโตขึ้นเค้าจะไม่กลัวไม้เรียวและคำขู่ของพ่อแม่แต่เค้าจะเริ่มมีเหตุผลมีความคิดเป็นของตัวเองและกล้าแสดงออกวันนี้ความคิดของคนส่วนใหญ่ในชาติของเราเริ่มโตขึ้นกล้าคิดกล้าทำกล้าแสดงออกผมดีใจครับผมเชื่อว่าคนเราควรมีอิสระเสรีทั้งด้านความคิดและจิตใจภายใต้กฏข้อเดียวกันของการอยู่ร่วมกันครับ

  Taweeb SukjitTaweeb Sukjitหลายเดือนก่อน
 • มั่ว

  PonG NPonG Nหลายเดือนก่อน
 • ฟังของสนธิแล้วคนละม้วนกับอันนี้เลยคะ เพราะเรื่องเดียวกันแต่พูดคนละแบบงงมากๆคะ สนธิพูดว่าคณะราษฎร์2475ปล้นสมบัติส่วนตัวของกษัตริ์มาแบ่งกันในคณะราษฎร์ขายที่ราคาถูกๆ เพราะร.8ยังเด็ก เพราะฉะนั้นร.10จะเอาสมบัติเขาคืนก็ไม่ผิด ป้าก็ฟังไปฟังมาสับสนว่าตกลงเงินส่วนนี้คือของใครกันแน่

  Sig NaSig Naหลายเดือนก่อน
  • ต้องไปฟังของครูใหญ่พูดที่ขอนแก่น

   Malinee MahattanoMalinee Mahattanoหลายเดือนก่อน
 • แนะนำเอาหลักฐาน มาแนบบ้างนะคะ

  Nanamai ดรีมNanamai ดรีมหลายเดือนก่อน
  • ยกเลิก112 สิ ตาสว่างทั้งประเทศแน่ ได้เลิกโง่

   Im name des VolkesIm name des Volkesหลายเดือนก่อน
 • แน่จริงพวกคุณว่ามีข้อมูลหลักฐานจริงเด็ดเจ๋งกล้าดีเบทกับดร.อานนท์ในรายการอะไรช่องไหนก็ได้ที่เกี่ยวกับการเมืองหรือสื่อคุณเอง ท้าดีเบทดร.อานนท์ออกสื่อเลย จะได้รู้ว่าใครแหกตาประชาชน อย่าเป็นขอมดำดินเก่งแน่จริงต้องเปิดเผยตัวเอาแต่ปล่อยคลิปหลอกคนให้หลงเชื่อ กล้าๆหน่อยอยากเป็นฮีโร่ฝ่ายเรียกร้องประชาธิปไตย ประชาชนจะได้รู้ความจริง

  มณฑามณฑาหลายเดือนก่อน
 • นักการเมืองปล้นชาติหนีคดีไปตปท.ไม่เห็นเอามาแฉพวกเดียวกันช่วยกันปิดบัง

  มณฑามณฑาหลายเดือนก่อน
 • คนยังอยู่ในความฝันหรือ ตื่นสะทีเถอะ

  ผาณิต ทิพย์สุวรรณผาณิต ทิพย์สุวรรณหลายเดือนก่อน
 • มั่วสุดๆ

  KOKO 789KOKO 789หลายเดือนก่อน
 • แล้วใครไปทำธุระกรรม การเงินที Swiss ?

  Kitiya NiramolphisalKitiya Niramolphisalหลายเดือนก่อน
 • เสือกเก่งเน้อ

  Natchayapa LEk&ICENatchayapa LEk&ICEหลายเดือนก่อน
 • กำลังจะคล้อยตามแล้วเชียว ดีที่จอมขวัญเอารุ่งมาดีเบตกับอานนท์เสียก่อน ตาส่วงเลย

  sasirote yomraksasirote yomrakหลายเดือนก่อน
 • ตรรกะโง่ๆๆๆคิดได้งัย. มันก็คือการเก็บภาษีมาดูแลประเทศ ถามหน่อยเถอะ ถ้าไม่มีเงินภาษี. จะเอารายได้ตรงไหนบริหารประเทศ. ท่านก็พยายามจะเอาทรัพย์สินพวกนี้มาเสียภาษีให้ประเทศงัย. จะสร้างถนน ไฟฟ้า. ประปา. จะเอาเงินตรงไหนมาทำ. ร 7 ท่านฉลาดงัย. สละราชสมบัติ เป็นบุคคลธรรมดา ก็เอาทรัพย์สินท่านไปไม่ได้. คณะขี้ลาดก็ไปแต่งตั้ง ร 8 ขึ้นมา เพื่อจะได้เข้าไปกอบโกยได้ต่อ

  ศิรดา โกเศยโยธินศิรดา โกเศยโยธินหลายเดือนก่อน
 • เอาข้อมํลมาจากส้วมเหรอมึง

  Duen DuangdeeDuen Duangdeeหลายเดือนก่อน
 • โคตรมั่ว

  Duen DuangdeeDuen Duangdeeหลายเดือนก่อน
 • พวกนี้ยิ่งฟังยิ่งคิดลบ พูดเอง เออเอง กล่าวโทษทางเดียว การทำมีทั้งทางบวกและลบ พวกนี้พูดแต่ข้อมูลเท็จ พูดทางลบ การเอาสายไฟลงดิน ยังไปโทษเจ้า การประมูลไม่ถูกก็ไปตรวจสอบระบบจัดชื้อจัดจ้าง หากบริษัทฯไม่ถูกต้อง ก็ฟ้องได้ ทุกคนมีสิทธิ์ มีเสรีภาพในการจัดการ พูดลบ ทำให้สังคมลบ

  Piroon RatanavanichPiroon Ratanavanichหลายเดือนก่อน
 • (รัชกาลที่ 3) การค้าขายกับต่างประเทศเจริญก้าวหน้าขึ้นอย่างมาก จึงได้ทรงเก็บสะสมกำไรที่ได้จากการค้าสำเภาซึ่งเป็นพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ไว้ในถุงผ้าสีแดงซึ่งเรียกกันว่า “เงินถุงแดง” ไว้ข้างพระแท่นที่บรรทม เรียกว่า “เงินข้างที่” ซึ่งต่อมามีจำนวนมากขึ้นก็เก็บไว้ในห้องข้างๆที่บรรทม จึงเรียกว่า “คลังข้างที่” โดยได้พระราชทานให้ไว้เป็นทุนสำรองให้แก่แผ่นดินสำหรับใช้ในยามบ้านเมืองเกิดภาวะคับขัน เจตนารมย์ ชัดเจนนะ ว่าใช้เป็นทุนสำรองสำหรับประเทศยามฉุกเฉิน ไม่ได้มอบให้เป็นมรดกใครนะ

  Stupid ีืunjustStupid ีืunjustหลายเดือนก่อน
 • 😭😭

  Anna ChaiAnna Chaiหลายเดือนก่อน
 • สุดปัง...ปังปินาศ 😆

  suri seyasuri seyaหลายเดือนก่อน
 • คิดว่าได้ดุแล้วรายการจอมขวัญ แล้วคิดอย่างไร คะ

  Sorot PosmaSorot Posmaหลายเดือนก่อน
 • แต่ ก่อน สงสัย ทำไม ทหาร ทำไม รวยจัง ตอนนี้ รู้ละ เจ้านาย รวยนี่เอง

  Tommy LeinTommy Leinหลายเดือนก่อน
 • รู้ไม่จริงอย่าเสนอหน้ามาบอก..คนไทย

  Naree ToonNaree Toonหลายเดือนก่อน
  • มีหลักฐาน เขาไม่ได้ปกปิด คนเล่นหุ้นรู้หมดแหละไอโอ

   KikiKikiหลายเดือนก่อน
 • ฟังแล้วเศร้ากับคนที่มาเสพสื่อนี้..

  t st sหลายเดือนก่อน
 • ไร้สาระ

  สุเทพ สุขจินดาสุเทพ สุขจินดาหลายเดือนก่อน
 • เวรกรรมมีจริง ต้องเชื่อมั่นในความดี

  นฤมล บูรณะกิจภิญโญนฤมล บูรณะกิจภิญโญหลายเดือนก่อน
 • thworld.info/to/g6mYr5mXpZCMqZ0/w-d-xo ถ้าเข้าใจผิดมาตลอด กลับตัวก็ยังไม่สาย

  Wisanu WarapakornWisanu Warapakornหลายเดือนก่อน
 • ทักทาย​จร้.. เสียงชัดเจน ราษฎร​เดือดร้อน​ทุกคนปิดเทมอ ประชาธิปไตย​สัญชาติ​ไทย​จงเจริญ​ เผด็จการ​รัฐสภา​2​มาร​ต​ฐาน​ลวง​โลก​พอเพียง​ตาเดียว​4,085​โครงการ​ลวง​โลก​ฝนหลวง​ภาษี​ประชาชน​

  หิรัณย์ สมศรีแสงหิรัณย์ สมศรีแสงหลายเดือนก่อน
 • ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเปนของกษัตริย์ ไปตรวจสอบพวกนักการเมืองที่โกงงบประมาณดีกว่ามั้ย ไอ้พวกที่ทำห้องใต้ดินไว้ซุกเงินก็คงมีเยอะ

  สายชล EEสายชล EEหลายเดือนก่อน
 • แค่เสียงก็พากันเชื่อหรอโอ้ย!!ใครจะเชื่อก็เชื่อเด้อเบิดคำสิเว้า555555ตลก

  Thanapron PhianhatThanapron Phianhatหลายเดือนก่อน
  • @Thanapron Phianhatถ้าชาติพัฒนาคุณไม่ต้องรับจ้างเป็นไอโอกระจอกๆรับค่าจ้างไม่กี่ร้อย

   KikiKikiหลายเดือนก่อน
  • คุณรู้ได้ยังไงว่าข้อมูลนี้ที่คุณได้รับมันจริงไปทั้งหมดเงินถุงแดงข้างที่มาได้อย่างไรก็ผิดแล้วคุณต้องย้อนไปตั้งแต่.ร.3โน้นแต่นี่ตั้งใจเล่าโจมตีใส่ร้ายพระเจ้าอยู่หัวคุณต้องย้อนตั้งแต่.ร.3จ้าแล้วที่ไทยจะสิ้นแผ่นดินตอนฝรั่งจะมายึดแผ่นดินจนพระองค์ต้องเอาเงินทุกบาทมาไถ่คืนบอกได้เลยว่าบอกคุณได้รับข้อมูลแบบผิดๆๆถ้าพวกคุณจะรับข้อมูลแบบเปิดตาเปิดใจจริงๆๆไม่มีอัคติไปฟังข้อมูลจากผู้เฒ่าเล่าเรืองนะเรื่องนี้ต้องเล่าย้อนตั้งแต่.ร.3จ้าและไปย้อนดูละคร4แผ่นดินนะจ๊ะ(ผู้เฒ่าเล่าเรื่องของคุณสนธนะถ้าจะย้อนต้องย้อนตั้งแต่.ร3เพราะเท่าที่ฟังเน้นโจมตีพระเจ้าอยู่หัวนะนี่แต่ฉันฟังในถานะคนไทยไม่ชื่อใครง่ายๆๆฟังความข้างเดียวแล้วเชื่อถ้าคุณชังเจ้าคุณก็จะปิดกั้นตัวเองโดยรับข้อมูลด้านเดียวคุณก็จะไม่ได้ความจริง

   Thanapron PhianhatThanapron Phianhatหลายเดือนก่อน
  • IO คนไทยตาสว่างแล้ว หันมาทำเพื่อชาติเถอะ

   KikiKikiหลายเดือนก่อน
 • ยุคทาสเริ่มแล้วกลับมาแล้ว.ปชช.อดตายส่งสารลูกหลาน

  Sanyarak DecpalaSanyarak Decpalaหลายเดือนก่อน
 • เข้าใจและทำไมเด็กๆถึงเรียกร้องให้ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ เด็กๆเก่งมากแต่ทำไมพวกเค้ารู้เยอะขนาดนี้เก่งมากค่ะเด็กๆ มันเลวร้ายมาก ขนหัวลุกซู่

  T-C Chinta iibesixtyT-C Chinta iibesixtyหลายเดือนก่อน
  • @Thanapron Phianhat ตระกูลปรสิตมันผลาญเงินภาษีประชาชน เข่นฆ่าประชาชน และขัดขวางการพัฒนาประเทศ เวรกรรมตามทันแล้ว ในไม่ช้าคอยดูเถอะว่าจะเกิดอะไรขึ้น เสี่ยมันหมดบุญแล้ว

   KikiKikiหลายเดือนก่อน
  • เข้าไปในรอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสมีคนเอาข้อมูลและหลักฐานทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

   KikiKikiหลายเดือนก่อน
  • ไปดูถามตรงกับจอมขรัญก่อนตัดสินนะค่ะจะได้ตาสว่างหายโง่

   Thanapron PhianhatThanapron Phianhatหลายเดือนก่อน
 • การใช้คำราชาศัพท์ ซึ่งเป็นภาษาเขมร เริ่มใช้ในสมัยอยุธยา เพื่อแสดงความต่างระหว่างเจ้ากับไพร่ ควรถูกเลิกใช้ ~ เพื่อความเสมอภาคของคน (ไทย) ทุกคน

  I ClaudiusI Claudiusหลายเดือนก่อน
 • pls speak faster and stay focus , vid has been far too long for valuable time!

  GGGGหลายเดือนก่อน
  • You can fast forward the video if you do not want to listen to the details. The video speed can also be adjusted by clicking the cogwheel symbol.

   I ClaudiusI Claudiusหลายเดือนก่อน
 • m.thworld.info/to/l6mms3jLsqSMmJ0/w-d-xo

  Change LanguageChange Languageหลายเดือนก่อน
 • พระองค์ท่านก็มีธุรกิจของท่านนั่นแหละไปพาดพิงองค์ท่านทำใม

  Ks PsKs Psหลายเดือนก่อน
  • ธุรกิจที่มาจากผลประโยชน์ของประชาชนนี่นะ กษัตริย์และราชวงศ์ในประเทศที่เจริญแล้วไม่มีสิทธิ์ทำธุรกิจแข่งกับประชาชน อย่างเจ้าหญิงนอร์เวย์ที่ทำธุรกิจ รัฐบาลนอร์เวย์เขาตัดงบประมาณสนับสนุนเลย ต้องเลือกเอา เพราะเป็นเจ้ามันได้เปรียบคนธรรมดา

   KikiKikiหลายเดือนก่อน
 • สนิมเกิดแต่เนื่อในตน หากบางอย่างจะล้มครืนลงนั่นก็เพราะความเน่าพังในเนื้อตนนั่นแล

  Yutthana Soong_Yutthana Soong_หลายเดือนก่อน
 • ต้องจับคณะรัฐมนตรี และ สส สว ที่โหวตผ่านกฎหมายฉบับนี้ ติดคุกให้หมด

  T_SixtyFive X_WingT_SixtyFive X_Wingหลายเดือนก่อน
 • ไร้สาระ

  สมชาย พานทองสมชาย พานทองหลายเดือนก่อน
 • ตาสว่างเลย

  WinterponWinterponหลายเดือนก่อน
 • ถ้าเป็นส่วนพระองค์ก็ขายได้หมดเลย

  Chonnipa SunaphonChonnipa Sunaphonหลายเดือนก่อน
 • ...ประเทศนี้ท่านรวยที่สุดได้คนเดียว...ท่านทำผิดกฎหมายได้คนเดียว...พวกเราทั้งหลายต้องรักเคารพและกลัวท่าน...พวกเราต้องอยู่ในสภาพแบบนี้ชั่วลูกชั่วหลานและชั่วเหลนชั่วโหลนต่อๆไป.....พวกเราทุกคนทั้งหลายที่เหลือในประเทศไทยนี้จะต้องเข้าใจตรงกันตามนี้นะไม่ว่าใครก็อย่าได้บังอาจคิดเป็นอื่นนอกจากนี้.....ฮือๆๆๆๆๆ

  Qwer TyuiopQwer Tyuiopหลายเดือนก่อน
 • ยอดเยี่ยม!👍👍👍

  สําราญ ดิสเป๋าสําราญ ดิสเป๋าหลายเดือนก่อน
 • ถึงเวลาที่ ร.10 จะได้ปรับระเบียบสังคมเสียที

  JINNAPAK M.JINNAPAK M.หลายเดือนก่อน
 • อย่าโง่เขาก็ไดมรดกสืบๆมาและเขาก็ให้ที่ดินและทรัพสินเยอะมากๆรู้เขารู้เรา อย่าให้พวกคุณอย่าโง่เขามีเอกสารเป็นข้อมูล

  ดนุรุจ อักษรพันธ์ดนุรุจ อักษรพันธ์หลายเดือนก่อน
 • ฤาว่าถึงเวลาที่ทหารต้องชดใช้กรรมที่เคยทำอะไรไว้กับสถาบันกษัตริย์เมื่อ 2475จึงเกิดเหตุการณ์ย้อนรอยกลับไปเกือบจะเป็นเหมือนเช่นเดิมก่อนการเปลี่ยนแปลง..ฤาไม่

  kayak2547kayak2547หลายเดือนก่อน
 • เราจะเอาออกไม่อยากให้ยุในมื้อถือเรา

  สมศรี ฤทธิยานนท์สมศรี ฤทธิยานนท์หลายเดือนก่อน
 • ที่มาพูดๆแค่อิดฉาตาร้อนอยากใด้อำนาดใว้เอง

  สมศรี ฤทธิยานนท์สมศรี ฤทธิยานนท์หลายเดือนก่อน
 • เลว ชั่วร้ายที่สุด

  jeje suchadajeje suchadaหลายเดือนก่อน
 • ชั่ว+++

  Karma KarmaKarma Karmaหลายเดือนก่อน
 • สวัสดีคะคุณจรรยาและทีมงานทุกท่าน

  Samerchit JaismutSamerchit Jaismutหลายเดือนก่อน
 • ขอบคุณมากคะ

  ณิชชา สุรัชนิติกิจณิชชา สุรัชนิติกิจหลายเดือนก่อน
 • ขอบคุณที่เอาข้อมูลมาเปิดเผย ทำไมน้องๆ ต้องเรียกร้อง ขอให้น้องๆ ทำสำเร็จ

  Waraporn MinalinWaraporn Minalinหลายเดือนก่อน
 • ขอบคุณทุกคนครับ

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • ทำไมต้องให้คนคนเดียวมาชี้เป็นชี้ตายให้คนทั้งประเทศ

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • มีแม้กระทั่งบริษัทผลิตอาวุธเอง

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • รากเหง้าของปัญหามาจากศักดินากับเผด็จการ

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • เข้าไปทำธุรกิจแข่งกับประชาชนโดยใช้อภิสิทธิ์ที่ได้มาจากศักดินา

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
  • ต่างประเทศที่เจริญแล้วทำไม่ได้เลย อย่างนอร์เวย์มีเจ้าหญิงองค์หนึ่งที่จะทำธุรกิจ รัฐบาลเขาก็ไม่ให้งบอุดหนุน

   KikiKikiหลายเดือนก่อน
 • ต้องแบนธุรกิจที่เป็นของพวกเขาเท่านั้น

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • โจรปล้นชาติปล้นภาษีประชาชน

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • หูตาสว่างกันทั้งประเทศ

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • ค้าอาวุธ,ค้ายา ด้วยรึเปล่า

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • รายรับรายได้ที่ไม่บอกตัวเลขแถมยังไม่เคยเสียภาษีเหมืิิอนประชาชน

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • และต่างคนต่างมีผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน ช่วยกันปล้นชาติปล้นประชาชน

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • ทำไมต้องใช้ทหารมาบริหารเพราะศักดินามอบอำนาจให้เผด็จการมาปกครองและใช้ภาษีของประชาชนโดยผ่านทหารพวกนี้

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • ร.10จะทำเหมือน ร.7

  ธนภัทร พิทักษ์สกุลธนภัทร พิทักษ์สกุลหลายเดือนก่อน
 • พวกตุณก็เอามาปนกันทุกกิจการมั่วกันหมดทั้งกิจการหลักกิจการเล็กๆกลางๆเครือข่ายธุรกิจ เครือญาติ มันเป็นเรื่องปกติของทรัพย์สมบัติของต้นตระกูลเจ้า

  Somchitt ThambooonSomchitt Thambooonหลายเดือนก่อน
 • อยากไห้ประเทศ มันดีกว่านี้.. แต่อยากรุ้ว่าอะไรที่มารับว่าหากเปลี่ยนระบบแล้ว.ได้ผุ้นำซึ่งมีอำนาจใหญ่ซึ่งเปนบุคคลที่เหนแก่ตนเราจะทำอย่างไร

  ฅนด้ามขวาน ลังกาสุกะฅนด้ามขวาน ลังกาสุกะหลายเดือนก่อน
 • คนไทยที่ตามืดบอดมีเยอะในประเทศนี้ที่บอกว่าตัวเองฉลาดแต่ไม่รู้อะไรเลย พอเด็กๆเรียกร้องความถูกต้องความยุติธรรมก็ด่าเด็กๆกัน.

  ChokUK Chaisit greunseyChokUK Chaisit greunseyหลายเดือนก่อน
 • พวกคุณเป็นผู้เสียสละ2563รับรู้ไปทั่วโลกเราจะสอนลูกหลานให้รู้ขอนับถือน้ำใจค่ะ

  nawa ponnawa ponหลายเดือนก่อน
 • เลวเนอะ พวกขบวนการนี้ รู้ไหม วันตาย จะต้องตกลงไปใน เปรตภูมิ อย่างอเน็จอนาจ ที่สุด และยมบาลกับนายนิรยบาล จะไม่ละเว้นแม้แต่ชนชั้นอะไรก็ตาม ทำบาปทำกรรม คือ รับบาปกรรม ใน นรกนรกานต์ ละอายใจแล้วรีบกลับใจบ้าง

  Rak SiamRak Siamหลายเดือนก่อน
 • ชั่วร้าย ตะกละตะกลามที่สุด ความโลภ ความหลง เคยบรรเทาเบาบางในจิตใจบ้างไหม ไหว้พระไปทำไม หากจิตใจละโมบไม่เคยพอขนาดนี้ อนาจใจที่เหยียบย่ำคำสอน พระพุทธเจ้า ด้วยการละเมิด คำสอนพุทธองค์เสียเอง แย่ที่สุด ใจร้ายที่สุด

  Rak SiamRak Siamหลายเดือนก่อน
 • เมื่อทรัพย์สินส่วนรวมพระมหากษัตริย์มีมานานหลายรัชกาลแล้วถ้าปัจจุบันเปลี่ยนเป็นสินทรัพย์ส่วนพระองค์ของกษัตริย์แล้วหากสิ้นอายุโดยปัจจุบันัคนที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นมเหสีที่เป็นเชื้อสายสามัญชนจะได้รับสิทธิในทรัพย์สินทันที สุดท้ายทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ก็อาจจะถูกยืดครองไปเป็นส่วนตัวของบรรดาลูกเมียและผู้ได้รับมอบหมายดูแลทรัพย์สินทั้งหมดเพราะมนุษย์มีอายุขัยไม่เกิน90-100ปีแล้วจะรวบไปไว้กับตัวคนเดียวทั้งหมดทำไมสุดท้ายพินาศหมดที่หอบไปสร้างสมทิ้งไว้ที่แต่ละประเทศก็ยังไม่รู้จะเอากลับประเทศได้รึเปล่า/จะถูกเขายึดหมดรึเปล่าก็ยังไม่รู้ได้นะ

  usa namdeeusa namdeeหลายเดือนก่อน
 • กลับปะเทดม่ด้ช่ปะ

  M ZaaM Zaaหลายเดือนก่อน
 • รำคาญผู้ชายใส่แว่น พูดแทรก ถามแบบไม่จำเป็น ไม่ต้องมีเค้าจะดีกว่า

  JN GFIJN GFIหลายเดือนก่อน
 • ดูและฟังคลิบนี้แล้วรู้ซึ้งถึงสถาบันนี้ขึ้นอีกเยอะ ก็ว่าทำไมทหาร-ตำรวจและข้าราชการถึงไม่แคร์ประชาชน ก็เพราะสถาบันนี้มันครอบคลุมไว้หมดและนักการเมืองดีดีก็ถูกกำจัด ถูกเล่นงานใส่ร้ายจนต้องหนีออกนอกประเทศกันเกือบหมด เมื่อไหร่จะเกิดการปฏิวัติโดยประชาชนเหมือนโซเวียต ฝรั่งเศส เสียที..ขอบคุณข้อมูลดีดีครับ.

  พิพัฒน์ ปัญญาวงศ์พิพัฒน์ ปัญญาวงศ์หลายเดือนก่อน
 • บุญฤทธิ์ ขันตีบุญฤทธิ์ ขันตีหลายเดือนก่อน
 • They Robbed the country! Sad.Sad.Sad. Shame.Shame.Shame

  Malin WestgateMalin Westgateหลายเดือนก่อน
 • เชื่อว่าเรื่องนี้ อาจเกี่ยวกับการถวายศัตย์ปฏิญาณไม่ครบของ นายกฯ ครับ เพราะเขารู้อยู่ใจแก่ใจในเรื่องนี้ดีว่าประเทศชาติสูญเสียผลประโยชน์ไปมากแค่ไหน

  Theeraporn KumchuneTheeraporn Kumchuneหลายเดือนก่อน
 • ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า แต่กรรมยิ่งใหญ่กว่าทุกอย่าง ไม่มีใครอยู่เหนือกรรม จะคอยดู

  angieangieหลายเดือนก่อน
 • ขอให้กรรมตามสนอง

  Waraphon SaenrinWaraphon Saenrinหลายเดือนก่อน
 • ถ้าไปบอกคนเสื้อเหลือง ? เขาจะตอบว่า ไม่เห็นจะเสียหายอะไร ท่านจะเอาอะไร ไปทำอะไร เท่าไร ก็เรื่องของท่านเพราะแผ่นดินนี้เป็นของท่าน เราเป็นแค่ประชาชนต้องสำนึกบุญคุณ ห้ามแตะต้องนรกจะกินกบาลไม่รู้ที่ต่ำที่สูง จบข่าว !! มันคือความเชื่อแบบนี้ปลูกฝังสั่งสอนมาในกลุ่มคนนิยมเจ้า ไม่ใช่คนเสื้อเหลืองไม่รู้เรื่องพวกนี้เลยแต่ความเชื่อผิด ๆ ที่มันปลูกฝังมาในหัวยาวนานให้ยอมรับจำนน เหลืองบางส่วนก็รู้ว่าไม่ถูกต้องแต่ระบอบอภิสิทธิ์ชนนี้ให้ตนได้ประโยชน์มากมายก็ออกมาปกป้อง

  EverythingEverythingหลายเดือนก่อน
 • ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ได้เกิดเหตุวิกฤตการณ์ ร.ศ.112 (พ.ศ.2426) ที่สยาม เกิดกรณีพิพาทกับฝรั่งเศสจึงได้นำเงินถุงแดงมาสมทบ เพื่อเป็นการชดใช้ค่าเสียหายและค่าประกันแก่ฝรั่งเศส จนสามารถรักษาเอกราชอธิปไตยของชาติไว้ได้ นี่มีหลักฐานนะ ส่วนที่พวกเธอพูดมันมโนเองหมดเลย

  NuttaputNuttaputหลายเดือนก่อน
 • เหี้ยดีจริงๆ สงสารพี่น้องประชาชนชาวไทย

  Manee MeenaManee Meenaหลายเดือนก่อน
 • ปี 2549 ถูกรัฐประหาร ผิดกฏหมาย ก็ดำเนินการยกเลิกรัฐธรรมนูญปี60 ทุกอย่างตั้งแต่ถูกรัฐประหารมาแล้วใช้รัฐธรรมนูญ60ไม่ถูกต้อง ต้องไม่ยอมรับ ยกเลิกทั้งหมดคะ คืนทุกอย่างให้กลับมาก่อนโดยใช้รัฐธรรมนูญ40 ที่เปลี่ยนชื่อไปก็เป็นโมฆียะได้มัย

  Supitcha JeanchutimaSupitcha Jeanchutimaหลายเดือนก่อน
  • ใครจะไปยกเลิกได้.. เขาอยากได้เขาเอาไปแล้ว​

   Siri_ WongSiri_ Wongหลายเดือนก่อน
THworld