EP.7 [ REACTION + RECAP ] นับสิบจะจูบ Lovely Writer #หนังหน้าโรงxNubsibEP7

7 เม.ย. 2021
227 035 มุมมอง

EP.7 [ REACTION + RECAP ] นับสิบจะจูบ Lovely Writer
เริ่มต้นเดือนแห่งวันหยุดแล้ว หลายๆคนน่าจะเตรียมตัวออกทริปกันแล้วแหละ
ถ้าเพื่อนถามกินอะไรดี นาทีนี้ตอบได้เลย ชุดไก่เนื้อแน่น 199 บาท กับ ไก่เนื้อล้น 259 บาท!
จัดไปเลยไม่ต้องคิดเยอะ ไม่ต้องทำอาหารให้เหนื่อย อิ่มอร่อยกันได้ ถูกใจทุกคนแน่นอน
เพราะในชุดคือเต็มมาก ไม่ต้องแย่งกันนะเพื่อนๆ จะไก่ทอด วิงซ์แซ่บ ไก่ป๊อป นักเก็ตส์ ครบหมดเลือกเลยจ้ะ
ว่าแล้วก็รีบไปสั่งกันเลยยย!
เปิดแอป KFC Thailand กดสั่งได้เลย หรือสั่งทางเว็บไซต์ www.kfc.co.th/menu/promotions ก็ได้น้า ไปโลดด
และพิเศษสุดๆจ้า!! มี Code ส่วนลดมาบอกกันด้วยแหละ
สั่งขั้นต่ำ 300 บาท ใส่โค้ด BKK40 รับส่วนลด 40 บาท
สั่งขั้นต่ำ 400 บาท ใส่โค้ด BKK70 รับส่วนลด 70 บาท
สั่งขั้นต่ำ 500 บาท ใส่โค้ด BKK100 รับส่วนลด 100 บาท
Code นี้ เฉพาะร้านในกรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 2564 - 28 เม.ย. 2564 เท่านั้นน้า!
#สุขชุ่มฉ่ำ #ไก่เนื้อล้น #ไก่เนื้อแน่น #เคเอฟซี

ความคิดเห็น
 • ผู้ชมทุกท่านที่ประสงค์อยากแนะนำคอนเทนต์ต่างๆ ขอความร่วมมือคอมเมนต์ร้องขอไว้ใต้โพสต์นี้เท่านั้น ย้ำ! ใต้โพสต์นี้เท่านั้น หากทีมงานพบการขอคอนเทนต์อื่นๆนอกเหนือจากใต้โพสต์นี้ ขออนุญาตลบหรือดำเนินการตามความเหมาะ ขอบคุณทุกท่านที่จะกระทำสิ่งนี้เพื่อความราบรื่นต่อส่วนรวม หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วย /หนังหน้าโรง

  หนังหน้าโรงหนังหน้าโรง29 วันที่ผ่านมา
  • NCT TREASURE MV รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว - Billkin & PP

   Muay PhatsonMuay Phatson4 วันที่ผ่านมา
  • ขอให้ช่วยทำรีแอคชั่นของเรื่อง ปลาบนฟ้า Fish upon sky ด้วยนะครับ เป็นแนวโรแมนติกคอมแมนดี้ ดูแล้วผ่อนคลาย อมยิ้ม และหัวเราะตลอดเวลาครับ

   ตะลุม บอลตะลุม บอล7 วันที่ผ่านมา
  • ปลาบนฟ้า

   Laila AliabdullaLaila Aliabdulla9 วันที่ผ่านมา
  • รอจะเป็นติ่งอยู่น้าาาา

   ลาจีโบลาลาลาจีโบลาลา11 วันที่ผ่านมา
  • อยากให้พี่ๆรีแอคเบื้อหลังนับสิบจะจูบจัง

   Phouangmany ManavanPhouangmany Manavan15 วันที่ผ่านมา
 • 11:50 คิดเหมือนพี่เฮงเบยค่ะฮืออ

  PTR_삥뻥PTR_삥뻥13 ชั่วโมงที่ผ่านมา
 • ในส่วนของหนูที่พวพี่รีแอคตอนเด็กของทั้งสองหนูขอแนะนำนะคะให้พวกพี่เอาmindsetแบบแนวคิดผู้ใหญ่ออกไปก่อนนะคะ ดูแบบไม่คิดอะไรมันโอเคกว่าการที่จะมาติเรื่องอายุอ่ะค่ะ มองภาพให้มันเป็นพี่น้องแล้วจัดการเรื่องmindsetตัวเองก่อน #จะติดตามต่อไปนะคะ รักช่องนี้มาก

  Assign AssignAssign Assign2 วันที่ผ่านมา
 • พอได้ยินพี่ๆพูดคิดถึง เพื่อนวัยเด็กเลยมีอารมณ์งง ณ ตอนนั้น แต่ไม่สำคัญเลยมีความสุขพอเพราะเด็กไม่รู้จะคิดทำไม เป็นเด็กทำไรผิดก็แค่โดนตีจบ แค่นั้น แต่ในเรื่องซีรี่ย์นี้ฉากเด็กรู้สึกไม่ชอบจริงๆ รู้สึกแปลกๆเหมือนกันพอเห็นรูปแบบนั้นนำเสนอในจอรู้สึกไม่ได้!! แต่เอาจริง มันคือความเป็นมนุษย์ในวัยเด็กจริงๆปฏิเสธไม่ได้เลยไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม อันนี้ต้องยอมรับ ทั้งนี้ทั้งนั้น มันไม่ได้ผิดในความเป็นมนุษย์ แต่มันผิดในความเป็นสื่อ

  Montri RoskesonMontri Roskeson2 วันที่ผ่านมา
 • เด่กก้รักเปนมั้ยพี่ หยอกๆ

  chor ketsarapornchor ketsaraporn3 วันที่ผ่านมา
 • Who did they call on the phone after the end of the episode? :)

  Jade BortsJade Borts4 วันที่ผ่านมา
 • ช่วงuncut ความรู้สึกที่คุยกันบางที ตอนเด็กเราอาจจะรู้สึกแบบนี้เหมือนกันทุกคนก็ได้ 🙂🙂

  Than JumphonThan Jumphon5 วันที่ผ่านมา
 • ดู ep8 กับ ep9 ไม่ได้อ่าาาา😭😭😭😭😭

  ญารินดา พวงมณีญารินดา พวงมณี7 วันที่ผ่านมา
 • แงงงอีพี8-9ดูไม่ได้

  Uraiwan AintaseanUraiwan Aintasean7 วันที่ผ่านมา
 • Epที่ 5-8-9 จะกลับมาไหมอยากดูมากกกกก

  Kitsana InnokKitsana Innok7 วันที่ผ่านมา
 • Ep.8-9บินไปแน้ว ฮืออออออ

  I'm beautiful and cuteI'm beautiful and cute7 วันที่ผ่านมา
 • แงง ดูreaction นับสิบจะจูบ ep9ไม่ได้ง่า อดดูเลยย🥺

  Samrit PhetruchtanonSamrit Phetruchtanon7 วันที่ผ่านมา
 • y ep 8 and ep 9 is blocked.... 😭😭

  Sweet LoveSweet Love7 วันที่ผ่านมา
 • ล่าสุดจะดุ ep.8-9 ตอนนี้ปลิวอีกแล้วววว ep.5 ก็อดดู กระโดดทีบเลยนะ จะดู อย่าบล็อค หัวร้อนเลย 555555

  Mike MikeMike Mike7 วันที่ผ่านมา
 • เป็นตอนแรกที่ดูพี่ๆเขารีแอคไม่จบเลย แบบดูแล้วอึดอัดมาก แง่5555555555 คือตอนดูซีรีย์เลาไม่ได้คิดเรื่องแง่พวกนี้เลย แค่เห็นเป็นเด็ก เลาก็ตัดครส.ตอนโตออกไป มันคือมิตรภาพหรือความปลื้มวัยเด็กที่นับสิบผูกผันขนาดนี้เพราะส่วนนึงก็มาจากครอบครัวอีก

  Hathaichanok AurpaiboonHathaichanok Aurpaiboon8 วันที่ผ่านมา
 • เห้ย5555555 แต่ฉากตอนเด็กนี่โคตรเข้าใจสิบนะ แกฉันเคยแอบรักพี่ชายข้างบ้านแบบนานมากๆ จนตอนนี้อะ คือแม่งแบบเด็กๆเราไมมีใคร เขาเป็นเหมือนฮีโร่ที่คอยช่วยเหลือเป็นคนที่ยอมเล่นกับเราเงี้ยะ ถ้ามองในมุมนั้นอะ 555555555 เหมือนเราแบบเออรักแบบพี่ชายคนนึง แต่พอโตขึ้นแล้วฉันก็ยังชอบพี่เขาอยู่อะ

  l_llkwha ;-;l_llkwha ;-;8 วันที่ผ่านมา
 • รีแอคนะ รีแอคอ่ะเข้าใจบ่ ความคิดพี่ๆหนังหน้าโรงคือเค้าคิดแบบนี้ ส่วนคุณจะคิดยังไงมันก็คือความคิดของพวกคุณ

  sghns bshjsghns bshj8 วันที่ผ่านมา
 • รู้สึกเหมือนพี่เฮง มันไม่ได้จริงงงงงงงงงงงงงงงงง

  SAIFAH RAPEEPANSAIFAH RAPEEPAN8 วันที่ผ่านมา
 • dark side ในวัยเด็กมันเกิดขึ้นจริงๆ อาจจะเป็นเพราะความเยาว์วัยแต่ก็มีความเป็นมนุษย์ ด้วยความเป็นเด็กที่ไม่ได้เข้าใจกฎสังคมมากขนาดนั้น วัยเด็กค่อนข้างดำเนินชีวิตด้วยความคิดอิสระ(ซึ่งตรงข้ามกรอบสังคม เช่นอยากจะชอบใครก็ชอบโดยไม่ได้คิดว่าผิด) คนโตดำเนินชีวิตด้วยตรรกะเหตุผล/กฎเกณฑ์บรรทัดฐาน || ส่วนตัวเราดูฉากวัยเด็กของนับสิบแล้วรู้สึกอึดอัดเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะเราใช้มุมมองสังคมดูด้วย แต่มันก็เหมือนที่เติ้ลนำเสนอเรื่อง psycho ที่ว่าหนังนำเสนอแค่นี้แต่ความน่ากลัวอยู่ที่ความคิดในหัวเรา

  Life GoonLife Goon8 วันที่ผ่านมา
 • เรามีลูกพี่ลูกน้องที่อยู่ด้วยกันตลอด เล่นเกมด้วยกัน ไปไหนไปด้วยกันตลอด บ้านอยู่ข้างกันแบบซีรี่ส์เลย พี่เขาเป็นลูกของน้าเรา เวลาใครแกล้งเราพี่เขาจะปกป้องเราตลอด จนเราขึ้นป.3 พี่เขาหายไปเลย ย้ายไปไหนไม่รู้ ไปตอนไหนก็ไม่รู้ รู้อีกทีคือบ้านนั้นไม่มีคนอยู่แล้ว จนพี่เขากลับมาอีกทีช่วงเราขึ้น ม.ต้น คือเราอยู่โรงเรียนเดียวกัน พอเริ่มเข้ามหาลัยเขาก็มีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยละก็ย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันกับเรา แต่ตอนนี้ก็คือกลายเป็นพี่สาวน้องสาวกันไปแล้ว แต่ก็ยังเทคแคร์กันเหมือนเดิม 55555555 ปล. ปัจจุบันคือเราอายุ 25 พี่เขา 26 แล้ว

  Phum PintPhum Pint8 วันที่ผ่านมา
 • ไอเลิฟเอเนอร์จี้เฮงEPนี้มาก​ 5555555555

  รริดารริดา8 วันที่ผ่านมา
 • sirius black เขาเป็นมนุษย์หมาป่า มันจะมีฉากที่ sirius black มาส่งแฮรี่ ตอนนั้นเข้าอยู่ในร่างสุนัข พอสุนัขเดินเข้าประตูไปแล้วกลายร่างเป็นมนุษย์ เหมือนตอนที่ สุนัขเดินออกจากหลังประตูแล้วกลับมาเป็นนับสิบ มีความคิดดีนะเนี้ยพี่เฮงงงงงงง

  SuppaSuppa8 วันที่ผ่านมา
 • แฮรี่พอตเตอร์มากูไปไม่เป็นเลย​5555555555

  รริดารริดา9 วันที่ผ่านมา
 • ชุดพีืเจมน่ารักมาก​ หวาน​ ❤️

  รริดารริดา9 วันที่ผ่านมา
 • ฉากจุ้บเราชอบนะเรามองว่าน่ารักดีแบบ ง้อน้องแบบดูแบบรักน้องจิงๆ เราว่ามันน่ารักมาก

  To MaiTo Mai9 วันที่ผ่านมา
 • ตอนดูฉากตอนเด็กนี่ไม่มีความจิ้นหรือรู้สึกว่ามันยัดเยียดความรู้สึกให้เด็กเลย เพราะตอนเด็กเราจะมีความผูกพันธ์กับพี่ข้างบ้าน กับเพื่อนสนิท แล้วที่นับสิบร้องไห้ตอนจีนไปเรียนคือน้องเสียใจเพราะเพื่อนคนเดียวของน้องกำลังจพจากน้องไปอ่ะ เราว่าตอนนั้นมันยังไม่ใช่คำว่ารักแบบคู่รักอ่ะ แต่จะมีตอนที่นับสิบบอกว่าพอโตมาคือเหงามาก แล้วพอได้เห็นรูปจีนอีกครั้งก็รู้ว่าที่เหงาเพราะคิดถึงจีน ตอนนั้นอ่ะคำว่าผูกพันธ์มันevolution มาเป็นคำว่ารัก ส่วนตัวนี่เลยคิดว่าการแฟลชแบ็คเรื่องราวตอนเด็กมันไม่ได้เสียหายเลยนะ ทำให้เข้าใจมุมมองของตัวละครมากขึ้นด้วยซ้ำ

  kittyyakittyya9 วันที่ผ่านมา
 • ซีเลียสแบล็ค คือเข้ามาในหัวจริง ยิ่งตอนที่พี่เฮงพูด เพราะด้วยมันมีปราสาทอะไรมาด้วย คือเออจริง

  Haia HasiHaia Hasi10 วันที่ผ่านมา
 • นับสิบกับจีนอายุห่างกัน5ปีค่ะ ตอนโตนับสิบอายุ20 จีนอายุ25 ส่วนตอนเด็กที่เจอกันจีนป.5 ส่วนสิบน่าจะประมาณอ.3 ไม่เกินป.1 ค่ะ คือเด็กมากจริงๆ ในนิยายสิบมองจีนเหมือนเป็นฮีโร่ค่ะ เป็นคนที่พาน้องสิบออกจากกรอบ พาไปทำอะไรที่น้องไม่เคยทำ คอยอยู่เล่นด้วย เอาใจใส่ สิบเลยมองจีนเหมือนเป็นทุกอย่าง สิบหวงจีน ไม่พอใจแม้กระทั่งจีนสนใจของเล่นมากกว่า ตอนนั้นเขาคิดแค่ว่าจีนเป็นเหมือนเพื่อนเล่นที่พิเศษมากๆ มันบริสุทธิ์มากๆ ส่วนสิบในซีรีส์เราว่าโรคจิตน้อยกว่าในนิยายอีกค่ะ ฮืออออออ ซีรีส์อีพีนี้ ส่วนตัวเราไม่ได้คิดอะไร โดยมองผ่านประสบการณ์ส่วนตัวเราเอง แต่พอเฮงกับพีคพูดแล้วคิดตามก็ว่า เอ้อ มันน่ากลัวมากจริงๆแหละ สุ่มเสี่ยงมากจริงๆ การกระทำของสิบก็น่ากลัวมากจริงๆ ถ้าโดนเองก็คือไม่ไหวนะ ไม่โอเค ;---;

  faaiiammefaaiiamme10 วันที่ผ่านมา
 • เอาจริงอยากให้มองมุมของเด็กให้เป็นเรื่องความรู้สึกที่บริสุทธิ์ สำหรับเด็กคนหนึ่งที่มีทั้งเพื่อน พี่ คนปกป้อง คนดูแล คนเล่นด้วยเป็นคนๆเดียว มีเขาเพียงคนเดียว เพราะงั้นไม่แปลกที่จะรู้สึกหวง รู้ไม่อยากเสียไป ร้องไห้เสียใจเพราะเขาจะหายไป อยากให้เขาเล่นกับเรา รักเราคนเดียว มันคือความรู้สึกที่เกิดขึ้นได้กับเด็กทุกคน เหมือนกับตอนที่เราหวงพ่อ แม่ พี่ น้อง ของเล่น สัตว์เลี้ยง พอเวลาผ่านไปเราจะมีความรู้สึกที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา เช่นเดียวกันกับนับสิบที่โตขึ้น ในอีพีถัดไปจะอธิบายว่าทำไมนับสิบที่ยังฝังใจกับเพื่อนเล่นวัยเด็กอย่างจีน ถึงพยายามเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในชีวิตของคนๆหนึ่งขนาดนั้น เพราะตอนที่นับสิบไปเมืองนอก แม่ส่งรูปของจีนที่ใส่ชุดนักศึกษาไปให้นับสิบดู นับสิบถึงคิดได้ว่าคนๆนี้แหละคือสิ่งที่เขาตามหามาตลอด นับสิบเคยมีแฟน มีเพื่อนใหม่ แต่ยังรู้สึกขาดอะไรบางอย่าง จนได้เห็นรูปจีนอีกครั้ง ถึงได้เข้าใจว่าที่ผ่านมานับสิบต้องการจีน ความรู้สึกรักพี่ชายข้างบ้านในวัยเด็กวันนั้นเลยแปรเปลี่ยนมาเป็นความรักในวัยหนุ่มสาว ความรู้สึกพร้อมจะมีใครสักคนในฐานะคนรัก ไม่ใช่พี่ข้างบ้าน หรือเพื่อนเล่นตอนเด็ก

  Black SandpaperBlack Sandpaper10 วันที่ผ่านมา
 • พี่ฟกำลังกักตัวเเหละเลยไม่ได้รีเเอคกัน

  K.K.10 วันที่ผ่านมา
 • ชอบเวลาหนังหน้าโรงรีแอคมากครับ อยากให้รีแอคเรื่อง นับสิบจะจูบ อีกตอนนี้มี ep.8 แล้วก็ ep.9 แล้วครับ สู้ๆ ครับ รีแอคซีรีย์แบบเต็มทุกเรื่องที่ผมดู ผมดูแค่หนังหน้าโรงช่องเดียวเลย ดูแล้วได้ความรู้ได้อะไรหลายๆ ย่างเยอะมากครับ

  NOPPACHAT KONGMANEENOPPACHAT KONGMANEE10 วันที่ผ่านมา
 • เป็นมุมมองของแต่ละคน ไม่มีใครคิดผิดและคิดถูก โดยส่วนตัวเราว่าซีรี่ทำสื่อมาได้ดี ถึงจะมีบางช่วงบางตอนที่อึดอัดแต่ก็มีประโยคมาอธิบายคลายปมไปให้รู้สึกดีขึ้น อย่างตอนที่จีนบอกว่าเด็กขนาดนั้นนี่นะจะไปรักใครได้ไง แล้วสิบก็ตอบว่า ตอนนั้นเขาไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร ในอารมณ์ความเป็นเด็กสำหรับสิบ จีนคือพี่ชายที่เขารัก หวง อยากเล่นด้วย อยากให้พี่เป็นของสิบคนเดียว เป็นความรู้สึกหวงของเด็ก ที่เราว่าบริสุทธ์นะ สำหรับจีนเองก็คิดว่านี่คือน้องที่เขาเอ็นดูมากๆ ไม่อยากทำให้เสียใจประกอบกับนิสัยของจีนคือเขาไม่ชอบที่จะทำให้ใครเสียใจเป็นคนใจอ่อน (ดูจากหลายๆ ep) ก็เลยสื่อออกมาในแบบนี้ แต่พอเวลาผ่านมามันโตขึ้น ความรู้สึกของสิบคือชัดเจนมาก (คิดว่าเด๋วใน ep8 น่าจะคลายความอึดอัดในส่วนนี้ไปได้) แต่สำหรับจีนที่โตกว่า มุมมองความคิดด้านสังคมกว้างกว่า คิดเยอะกว่าเลยรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง ประกอบกับถูกปิดบังก็เลยไปใหญ่ แล้วสิบเองก็ชัดเจนมาก เขาไม่ได้อนากเป็นน้อง ถ้าเข้ามาแบบปกติ จีนจะไม่มองสิบในมุมอื่น คือ มาโพน้องเท่านั้นเลย

  aGaiNaGaiN10 วันที่ผ่านมา
 • Ep8 มายังค่ะ55555

  YURIPAT ChannelYURIPAT Channel11 วันที่ผ่านมา
 • มารอ Ep8-9

  tea_ asiltea_ asil11 วันที่ผ่านมา
 • เรามีป็อปปี้เลิฟตอนอนุบาล เป็นความรู้สึกปลื้มเขาอ่ะ แต่เราไม่รู้จักคำว่ารักคำว่าชอบ เทอในขณะนั้นเราไม่ได้โฟกัสเลยเว้ยว่าเราอยากได้เขามาเป้นคนของเรา แต่เราแฮปปี้ที่เราได้ร่วมเล่นร่วมพูดคุยกันอ่ะ ทุกคนต้องเคยผ่านช่วงเวลาแบบนี้มากันทั้งนั้นในช่วงวัย เรื่องนี้ทำให้นึกถึงช่วงเวลานั้นขึ้นมาอ่ะมันแฮปปี้กว่าคนรักในวัยผู้ใหญ่นะ มันสดใสโลกบวกมาก แค่ตอนนี้เราเป็นผู้ใหญ่แล้วแต่เราในตอนเด็กคนนั้นไม่ได้หายไปไหนนะพวกเทอ แต่แค่เราเก็บความรู้สึกเหล่านั้นไปแล้วเว้ย

  ศิริอริยา เดชะศิริศิริอริยา เดชะศิริ12 วันที่ผ่านมา
 • อีพีนี้ฉากตอนเด็กเคยดูก่อนหน้าแล้วมาดูรีแอค ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนะ แค่เด็กที่มีความผูกพันธ์กัน มันแบบพี่น้องอ่ะ ไม่ได้รู้สึกว่าเชิงชู้สาวเลย

  นูรพัจรีน ไชยโยธานูรพัจรีน ไชยโยธา12 วันที่ผ่านมา
 • รออออออ

  ลลิตา กาละนีโยลลิตา กาละนีโย12 วันที่ผ่านมา
 • คนดูมีหลายประเภทอย่างที่ว่าค่ะ สี่คนดูเรื่องเดียวกันพร้อมกันยังคนละความรู้สึกเลยดูสิ ตอนดูครั้งแรกเราก็ไม่ได้มองไปทางโรแมนติกแต่ก็แอบตะขิดตะขวงนิสๆ พอมาดูซ้ำมันก็ตกตะกอนเอง คือเด็กมันจะไปรู้แจ้งความรู้สึกซับซ้อนขนาดนั้นได้ยังไง เรื่องเด็กมันเซ้นซิทีฟมากนะคะ เทคอิทซีเรียสก็ไม่ผิดน้า รีแอคเป็นกลุ่มแล้วถกเถียงด้วยกัน เราชอบนะคะที่ได้ฟังหลายความคิดเห็น ดูการ์ตูนเด็กเรายังใช้ความคิดในการดูเลยนับประสาอะไรกับซีรี่ส์วาย แต่ดีใจมากที่นับสิบจะจูบถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเล่นประเด็นในหลายๆเรื่อง ทำให้เรากลับมาดูวายไทยได้อย่างภาคภูมิเลยค่ะ แฮปปี้มากๆ ปล.น้องนีฟกับน้องเส่งแสดงเก่งมากจริงๆค่ะ เย่มมม

  Risae N.Risae N.12 วันที่ผ่านมา
 • ตอนดูนับสิบจีนช่วงวัยเด็กก็รู้สึกแปลกๆเหมือนกันเลยค่ะ แบบว่ารู้สึกว่าน้องยังเด็กมาก เลยไม่ค่อยกล้าดูเลย ฮืออออออ พอได้มาฟังผู้กำกับพูดก็พอจะเข้าใจมากขึ้น ขอบคุณคุณพิธีกรทั้งสี่คนที่ถามแทนคนดูมากๆเลยค่ะ🙇😭😭

  noom nimnoom nim13 วันที่ผ่านมา
 • Why are you guys not reacting to lovely writer other episodes??

  Rupindar KaurRupindar Kaur13 วันที่ผ่านมา
 • สิบตอนเด็กหน้าคล้ายแฮชานnctมากๆเลย

  EUGI GIEUGI GI13 วันที่ผ่านมา
 • รอ Reaction ep.8 อยู่นะครับพี่ ๆ

  Suppakit BoonchooSuppakit Boonchoo13 วันที่ผ่านมา
 • มันจะมีซักกี่ช่องที่โทรหาผู้กำกับซีรีย์สดๆ พูดคุยสดๆ ตอบคำถามแบบสดๆ เรียวกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่ะ นัมเบอร์วันจริงๆ

  Suradet TouchSuradet Touch14 วันที่ผ่านมา
 • รอ EP.8

  Kataenoiprincess KT.Kataenoiprincess KT.14 วันที่ผ่านมา
 • ใครจะดราม่าอะไรเราไม่สน เราสนแค่ที่ uncut พี่เติ้ลแอบชอบคนที่มาจีบแม่ #พี่เติ้ลแซ่บแต่เด็ก ชอบคือจบ โนดราม่า

  P O R P A R NP O R P A R N15 วันที่ผ่านมา
 • 58.0 พูดถูกก 55

  Pon PonPon Pon15 วันที่ผ่านมา
 • หนังหน้าโรงEpนี้คือทดสอบกูอีกแล้ว เหรอ5555

  Pon PonPon Pon15 วันที่ผ่านมา
 • รอดูพี่ๆรีแอดEP8 ชอบพี่เติล พี่เจม พี่พีช พี่เฮง มากกกกกกกกก พวกพี่รีแอดสุดมาก ติดตามและเปนกำลังใจให้น่ะค้ะ รอดูพี่ๆเร็วๆๆค้ะ

  รุ๊กหมีงัย 'จะใครล่ะ'รุ๊กหมีงัย 'จะใครล่ะ'15 วันที่ผ่านมา
 • อยากให้พวกพี่ๆหนังหน้าโรงไปดูBTS ของep.นี้เลยคับ เพราะว่าพี่ตี๋ผกก.เองก็ได้อธิบายต่างๆไว้อยู่ ให้เราได้เคลียร์กันมากขึ้น

  NATTizensNATTizens16 วันที่ผ่านมา
 • จะมีสีกอีพี ที่จะเชิญนักแสดงมานั่งรวมกันรีแอคไหมครับ

  Thanapon phonsriThanapon phonsri16 วันที่ผ่านมา
 • อยากให้พี่ๆรีแอคตอนที่8 🥺

  Mark KMark K17 วันที่ผ่านมา
 • ไม่รีแอคอีพี8หรอคะ

  -cool chixx--cool chixx-17 วันที่ผ่านมา
 • ความรู้สึกของเด็กอาจไม่สามารถนิยามได้ว่าเป็นเรื่องรัก เรื่อง Sexual หรือแค่ประทับใจ แต่ต้องยอมรับว่ามันสามารถมีอิทธิพลและพัฒนาขึ้นมาจนถึงตอนโตได้เหมือนกัน บางครั้งมันอาจจะพัฒนาขึ้นมาเป็นความรักแบบพี่น้อง หรืออาจพัฒนาขึ้นมาให้รู้ใจดัวเองมากขึ้นก็ได้ ดังนัั้นพื้นฐานชีวิตตอนเด็กก็มีส่วนครับ แต่ไม่ได้แปลว่าเสมอไป

  KCKC17 วันที่ผ่านมา
 • มายังค่ะ5555555

  YURIPAT ChannelYURIPAT Channel17 วันที่ผ่านมา
 • I am still waiting ep8 reaction🥺

  Alina JeonAlina Jeon17 วันที่ผ่านมา
 • รอEP.8ต่อไป🤣

  เป็นสาววาย มักมูฟออนไม่ได้เป็นสาววาย มักมูฟออนไม่ได้17 วันที่ผ่านมา
 • เราว่าในตอนเด็กอะอาจจะมองแบบพี่น้องแหละ อารมณ์พี่ข้างบ้านเล่นกันทุกวัน พอเค้าย้ายบ้านเราก็แบบเสียใจ เหงา ไม่มีคนเล่นด้วยแล้ว ประมาณนี้มั้ง แต่อีพีนี้หน่วงจริงๆๆๆ เคดดดด

  Pitchaya KanePitchaya Kane18 วันที่ผ่านมา
 • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

  KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
 • Please add eng sub for international fans naaa 😭🙏🏻

  Turquoise TurtleTurquoise Turtle18 วันที่ผ่านมา
 • Ep.7 มาเร็วมาก เลยคาดหวังep.8 5555 รอคอย ep8 อยู่นะคะ ☺️☺️

  Phairin WanphrngPhairin Wanphrng18 วันที่ผ่านมา
 • ของเรารู้สึกว่าสิบตอนเด็กก็คือน้องที่ติดพี่คนนึงอะ เล่นด้วยกันมาตลอด สนิทที่สุด ก็เหมือนเวลาเราสนิทกับพี่คนนึงมากๆตอนเด็กแล้วเขาก็ต้องกลับบ้านก็คือเหงาแล้วนะ ฟีลเด็กถ้าได้มีคนสนิทคนนึงแล้วก็จะให้ใจ ส่วนพ่อจีนหนูว่าพ่อรีบคิดเกินไปนะ ตอนนั้นลูกพ่อเพิ่งปออะไรเอง น้องก็ตัวนิดนึง เด็กผู้ชายสองคนสนิทกันไม่ได้แปลกเลย จีนไม่ได้สื่อถึงความรักแบบผู้ใหญ่ออกมาด้วยซ้ำ แบบนี้แสดงว่าพ่อไม่ไว้ใจลูก แต่มันแปลกตรงไหนอะพ่ออออ นั่นแหละ บ้านสิบเขาก็ยังให้น้องมานอนเล่นกับพี่ได้เลย ฉากนับหนึ่งถึงสิบก็ไม่รู้ว่าทำไร ถ้าหอมแก้มจริงก็ไม่แปลกอยู่ดี ก็เด็กอะะะ อ้ย ตัดมาที่สิบตอนโต ด้วยความที่พี่จีนหายไปเลย บ้านก็อยู่แค่นั้นแม่เรากับแม่เขาก็คุยกันตลอด ละใจมันฝังอยู่ที่จีนมาตลอด โตมาคงเข้าใจกับความรู้สึกนั้นมั้งว่าเออหรือว่าเค้าคนนั้นเป็นความรักของเราจริงๆ ละก็กลับมาเริ่มตามหาไรงี้ รึเปล่านี่แหละ อันนี้เราก็คิดแทนตัวละครไป แต่ก็คือลองคิดแบบนี้เพราะเรามองแล้วได้มุมแบบนี้ มันขึ้นอยู่กับการตีความจริงๆค่ะ ประสบการณ์คนเราไม่เท่ากันอยู่แล้ว อาจจะเข้าใจแบบนี้บ้างแบบนั้นบ้าง แต่เราว่าผกกฉลาดและละเอียดมากค่ะ เด็กวัยประมาณนั้นแหละค่ะส่วนใหญ่ที่จะจำคนที่สนิทมากๆได้ และน้องสื่อให้เห็นว่าน้องสนิทและติดพี่มาก มันอาจจะเป็นภาพมู้ดหรือเสียงอะไรที่ทำให้มีคนคิดต่างออกไปมั้งเราว่า ส่วนตัวสายตาของจีนตอนเด็กคือพี่ชายมากๆ ค่อนข้างโตแล้ว ต้องจากไปก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้น ส่วนสิบก็นั่นแหละค่ะ เข้ามาในช่วงวัยที่พร้อมสนิทใจกับคนที่ได้สนิทด้วย อีกอย่างๆชอบการที่ให้จีนพูดกับสิบว่าเออมึงทำผิดกับที่สิบเวลาจะทำอะไรก็จะรอพี่จีนอนุญาต น่ารักมากคั้บ แต่เข้าใจกันเรื่องมุมมองว่าไม่เหมือนกันทุกคนอยู่แล้ว ถ้าเราไปนั่งดูเราก็จะบอกแบบนี้ พูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ยังไงก็รอดูอีพีหน้าต่อค้าบ

  icebearricebearr18 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
 • รอEP8อยู่เด้อเผ็ดมากอยากดูพี่เฮงทำหน้าเซ็ง

  月亮月亮20 วันที่ผ่านมา
 • เหมือนสิบตอนเด็กจะรู้สึกดีกับจีน มันอธิบายไม่ได้ แต่มันมีความรู้สึกที่ดีตอนได้คุยกับเขาได้อยู่กับเขา ทำนองนี้ล่ะมั้ง

  Press FPress F20 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
 • เวลาดูชอบเปิดเม้นไปด้วย ไม่เหงาดี ตลกด้วย 5555 อ่านแต่เม้น เหมือนดูรีแอคพวกพี่เลย

  มี ยู นิมมี ยู นิม20 วันที่ผ่านมา
 • สับสนจริงๆค่ะตอนดู ตอนนี้ก็ยังมึนๆ อยู่ไม่รู้จะยังไง เพราะมันเป็นความรู้กสึกของเด็กที่เราตอนอายุเท่านั้นก็มีจริงๆ เลยเป็นงงๆ แต่ใดๆ คือชอบชุดพี่เจมส์มาก ปังหลาย

  NUNTTYANUNTTYA20 วันที่ผ่านมา
 • 33:31 พี่เติ้ลพูดว่าอะไรอะครับผมฟังไม่ทัน

  Salan CHSalan CH20 วันที่ผ่านมา
 • เกี่ยวมั้ยว่าตอนเด็กจะรู้สึกดี ผูกพันกะใครไม่ได้ เปนตรรกะที่ป่วยกาลตลอดกาลมาก ยกเป็นตรรกะที่ป่วยอันดับ1ในวงการซี่รี่ย์รีแอค หอม กอด ใครๆก็ทำได้ ทำอย่างกะเขาเล่นจ้ำจี้กัน...... แม่กอดลูก พี่กอดน้อง เพื่อนกอดเพื่อน ต่อให้รักกัน ทำไมเด็กมันจะรักหรือรู้สึกดีไม่ได้ ถ้าหนังเอาฉากเด็กมีเพศสัมพันธ์กันค่อยมาด่า ......นี่มันภาวะปกติมาก งั้นถ้าเรามีลูก ลูกจะไปกอดกับเพื่อนลูก ต้องด่าต้องตีเหรอ ตรรกะผู้ใหญ่ที่มีความคิดคือป่วยกาลมาก ..... มันไม่ได้อึดอัดตรงไหนเลย ถ้าไม่มีเรื่องราวในวัยเด็กที่ผกก ต้องการสื่อสาร มันจะคลายปมตอนโตได้ไง ความผูกพันของคู่รักทั้งชช/ชญ ตอนโนหลายคู่จนถึงขั้นแต่งงาน หลายคู่ก็พยเจอกันตั้งแต่ยังเด็ก...... ความรู้สึกในวัยเด็กความสัมพันธ์แบบนี้มีทั่วไป คนส่วนน้อยที่ไม่เจอแบบนี้และเอามาตัดสินว่าไม่ถูก มันไม่แฟร์ครับ ตอนเด็กมัรไม่ได่ชวนจิ้นหรอก คนที่คิดมาก หรือจิ้น จิตคงผิดปกติ คนที่บอกอึดอัด นั่นละใจก้นลึกคือ ดาร์ก อนุรักษ์นิยมมาก และนี่มันสมัยไหนแล้ว ความรักมีหลายมิติมาก เด็กก็มีหัวใจเว้ย ไม่ได้บอกว่าเขาจิ้นกัน แต่แคาเขารู้สึกดีกับคนที่ดีด้วย เหมือน คอมฟอร์ทโซนแค่นั้น โปรดอย่าใส่ความคิดด้านลบ ทำให้ภาพลักษณ์ซี่รีย์หม่นหมอง ..........ถามจริงๆ คนรีแอคจะเล่นใหญ่ไปไหน หรือคงไม่มีหัวใจ ไร้รักในวัยเด็ก มันเป็นเรื่องธรรมชาติมาก รักในวัยเด็ก จริงๆอาจแค่รู้สึกดีกับใครสักคนนึงก็ได้ แต่ทำไมรีแอคได้แบบเหยียดๆ จะหนังรักแห่งสยาม ฮอร์โมน เลิฟซิค เป็นเด็กก็มีหัวใจ ความผูกพันธ์มันเริ่มตอนไหนก็ได้ ไม่ใช่จะ 25แล้วมาคิดเหมือนลุงๆป้าๆรีแอค ความคิดดูล้าหลังอนุรักษ์นิยมสุดๆ ความรักไม่ผิด ตอนป1. ยังเคยบอกชอบ ผญ อยู่เลย ให้ดอกไม้ด้วย มันไม่เกินไปหรือก มันเป็นการแสดงออกความรู้สึกดี ไม่ใช่การล่วงละเมิดทางเพศใดๆ อย่าใส่ร้ายซีรี่ย์และตัวละครที่ใช้ไม้บรรทัดตัวเองมาเป็นที่ตั้ง เป็นนักรีแอคที่ดี ต้องนำเสนอหลายมุมมอง พูดไม่เหมาะสมคำเดียวจบ ไม่ใช่เกินเบอร์ สังคมเครียดมากพอแล้วอย่าซ้ำเติมอย่าสร้างดราม่าเรียกวิว ถ้านับสิบกับจีน เล่นจ้ำจี้กัน พวกเองจะว่าข้าไม่เถียง การหอม หรือกอด มันไม่ได้จำกัดว่าต้องรักใคร่เท่านั้น พี่น้องเอ็นดูกันก็ได้ อย่าใส่ความคิดลบๆซ้ำเติมจนคนดูเครียดตามขนาดนั้น .....คนรีแอคอาจสัปดนใน LGBT Q ก็ได้ ผิดหวัง

  KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND21 วันที่ผ่านมา
 • แสดงแง่มุมไม่เห็นด้วยได้ แต่การย่ำอารมณ์ดูถูกดูแคลน ให้คนรู้สึกแอนตี้ซีรี่ย์ เราไม่เห็นด้วย พูดรอบสองรอบ คนดูเขาก็ไม่โง่ที่จะเข้าใจล่ะว่าคุณคิดอย่างไร นั่งดูพวกเขารีแอค ตลอดเทป แสดงสีหน้าไม่พอใจ บ่นปนด่า ใช้คำพูดซ้ำๆเกินครึ่ง เหมือนดูเด็กน้อยไม่ประสีประสารีแอค ทำคนดูเครียดตาม เอาเปนว่า คนเราโตมาไม่เหมือนกัน ไม่เห็นด้วยได้ แต่ไม่ใช่จะพูดและแสดงสีหน้าโอเวอร์เกินเบอร์ หรือ มีช่วงอันคัต Uncut ที่ดูเฟคเรียกดราม่าเอามากๆ หรือเป็นเพราะต้องการเรียกวิว เราไม่ติดที่ไม่เห็นด้วย แต่ควรวิจารณ์แบบพองาม เป็นธรรมและเป็นกลางหน่อย. ไม่ใช่เอาชุดความคิดตัวเองมาเป็นไม้บรรทัดขีดเส้นใต้ว่ามันผิด. ไม้บรรทัดพวกคุณมันอาจไม่เที่ยวตรงก็ได้ พลอตเรื่องตอนเด็ก ผกก ใส่มาเพื่อคลายปมว่าทำไมนับสิบถึงได้รักคุณจีนขนาดนี้ พวกนี้ยังดูไม่ออก. และยิ่งเอาความรู้สึกตอนโตมาทับวัยเด็ก คุณยังแยกแยะช่วงเวลาไม่ได้ “แบบนี้เท่ากับช่องนี้คุณภาพในการรีแอคต่ำมาก” ไม่ใช่ว่าช่องจะไม่ดัง ไม่เคยรีแอคอะไรนี่รีแอคมาหลายเรื่อง เป็นเวลานาน ดูซี่รี่ต์มาก็นานควรจะเข้าใจกระบวนการเล่าเรื่องซี่รี่ย์ได้ดีกว่านี้. ไม่ใช่รีแอคแบบเด็กน้อยไม่มีประสบการณ์. เราจึงให้คุณภาพการรีแอคครั้งนี้ติดลบ. ยิ่งช่วงเด็กถล่มด้วยวลีที่ชวนอึดอัดทั้งเรื่องความรัก. เราไม่เคยอ่านนิยายใดๆมาก่อนนะ. เราไม่เห็นด้วยกับการรีแอคครั้งนี้อย่างรุนแรง เราเข้าใจว่าคิดเห็นหลายมุมมองได้ ไม่ผิด แต่นี้การรีแอคที่แสดงกริยากดดันคนดูด้วยคำพูด ไซโค ย้ำๆซ้ำๆ ทำให้คิดว่าตกลงเธอมารีแอค หรือมาทำลายเจตนาของซี่รี่ย์ จนคนดูรีแอคนี้เข้าใจผิดต่างๆนานา หาว่า นับสิบแอบจิต หรือตอนเด็กเป็นแนวแสดงออกผิดอายุ ให้คนดูรู้สึกรังเกียจในความไม่ถูกต้อง ประมาณ โลกสวย หารู้ไหมว่า แค่หอมแก้ม หรือกอด พวกเอ็งคิดเลยเถิดได้ขนาดนี้ เอ็งก็อย่าได้มีความรักกับใครเลย สงสารความผูกพันในวัยเด็กแบบนี้ มีมากมายในสังคมไทย เพียงแต่อย่าเอาบรรทัดฐานตัวเองมาขีดขนาดนี้ ไหนจะว่านับสิบเป็นสตอคเกอร์ เองดูซี่รี่ย์เหมือนไม่เข้าใจอะไรเลย เองดูเจตนาดีๆ ว่าเขาทำเพื่ออะไร ใส่ร้ายตัวละครแบบออกนอกหน้า ถ้าไม่ชอบ ไม่ต้องรีแอคเรื่องนี้อีก มันดูเฟค เราเชื่อว่าคนรักซี่รี่ย์หลายคนไม่พอใจกับการรีแอคครั้งนี้แน่นอน ไม่เห็นด้วยได้แต่ควรพองาม ไม่ใช่แอนตี้เล่นเบอร์ใหญ่เรียกแขกได้ขนาดนี้ สงสารคนทำซี่รี่ย กว่าจะผลิตเนื้อหา ใช้เวลาหลายปี อยู่ๆมีเด็กสี่คนมารีแอคแบบนี่คิดแล้วหรือ หรือตอนเด็กไม่เคยมีโมเม้นต์ผูกพันกับใคร เด็กๆไม่มีหัวใจงั้นหรือ หรือว่าสี่คนนี้โลกแคบ ถ้าเป็นแบบนี้ คงขึ้นคานไปตลอดแน่ๆ และอีกอย่างเราไม่ได้ดูแค่ช่องนี้ ยิ่งเราดูหลายๆช่อง. เราเห็นมีแค่ช่องนี้แหละที่มีบรรทัดฐาน มาตรฐานด้านความคิดที่ผิดแปลกจากคนอื่นๆ เอามาก ถ้านี่คืองานวิจัย ผลงานการรีแอคอีพีนี้ช่องนี้ จะไม่ถูกนับ เพราะมันเบี่ยงเบนไปมาก [ไร้ค่า]. ที่เราตามมาเม้นต์เยอะๆ เพราะเรากล้าชนกับความไม่ถูกต้องของการรีแอคครั้งนี้ เราคิดว่ามีคนเห็นด้วยกับเราแน่นอน เราขอเป็นตัวแทนและไม่เห็นด้วยอย่างมากกับการรีแอคครั้งนี้ เพราะไม่พอใจที่บิดเบือนสร้างความเข้าใจผิดๆต่อผู้รับสารจำนวนมากที่ติดตามช่องนี้ ไม่ใช่ดังแล้วจะทำอะไรก็ได้ เอาซี่รี่ย์เนื้อดีมาปู้ยี่ปู้ยำ ลากมากระทืบซ้ำ ใส่ความดาร์กให้คนรู้สึกรังเกียจกับความผูกพันระหว่างนับสิบกับคุณจีนในวัยเด็ก. ถ้าวัยเด็กทำแบบนี้ไม่ได้ งั้นเอ็งก็ตามไปถล่ม หนังรักแห่งสยาม ที่ดังเป็นพลุแตก เมื่อสิบกว่าปีก่อนด้วยสิ แต่ทำไมหนังเรื่องนั้นจึงได้รับรางวัล มากมาย และการกอด บนเตียง มีให้เห็นถมเถ มันเป็นความห่วงใยเข้าใจผูกพันของตัวละครเว้ย ไม่ใช่หมกหมุ่นเรื่องเพศ อย่างที่สี่คนนี้คิด เลยเถิดไป! โลกเดินทางมาไกลมาก พวกนี้ยังถอยหลังลงคลอง ความคิดยัง conservative เหมือนลุงข้างบ้านเอามาก

  KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND21 วันที่ผ่านมา
 • เด็กแถวบ้านหอมแก้มกันเป็นเรื่องปกติเลยอ่าค่ะ...แบยพี่เอ็นดูน้อง ส่วนตัวนอนป.1 ป.2 เคยชอบพี่ชายของอาเขย ชอบเพราะเค้าใจดีกับเรา..เราก็ติดเค้าอ่ะค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่ไร้เดียงสานะคะ เราโตขึ้นมาเราก็ยังรู้สึกดีกับเค้าอยู่...

  Yaisalapao ppYaisalapao pp21 วันที่ผ่านมา
  • @KENPOOHTHAI THAILAND เห็นด้วยค่ะ

   Yaisalapao ppYaisalapao pp18 วันที่ผ่านมา
  • @Yaisalapao pp 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • @KENPOOHTHAI THAILAND ช่ายแล้ว...

   Yaisalapao ppYaisalapao pp20 วันที่ผ่านมา
  • @Yaisalapao pp 5555566😆🤤🤣 ความรักมีหลายมิติ ไม่ผิดครับ คนอื่นอย่าความคิดตัวเองมาตัดสินคนอื่น เนอะ 🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
  • @KENPOOHTHAI THAILAND จริงๆ ถ้าอาเค้าไม่มีเมียโตมาเราจีบไปแล้ว 5555

   Yaisalapao ppYaisalapao pp20 วันที่ผ่านมา
 • แงงส่วนตัวตอนดูซีนเด็กเราไม่คิดไรจริงๆนะคิดว่าแบบก็รักกันแบบพี่น้องดูน่ารักอบอุ่นกันดี

  ImyourtpImyourtp21 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • ถูกต้อง

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
 • โอ้ยแบบนี่คือพึ่งเข้าใจจจ ที่นับสิบต้องขอจีนตลอดทุกครั้งไม่ว่าจะทำอะไรคือเพราะมังกรตัวนั้นนนนนน โอ้ยTT

  Ptd EarnPtd Earn21 วันที่ผ่านมา
 • เเฟนฉันปะเนี้ย

  เจนณรงค์ พิมพิสารเจนณรงค์ พิมพิสาร21 วันที่ผ่านมา
 • ไม่ชอบรีแอคนี้

  jirawat ruamsukjirawat ruamsuk21 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • ถูกต้อง

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
 • ขอเลิกติดตามช่องนี้ ทำภาพลักษณ์ซีรี่ย์เสียหมดค่ะ นี่ไม่ได้อ่านนิยายมาก่อน ยังเจ้าใจเจตนาของ ผกก และตัวนิยายเลยค่ะ 😾

  EnKen EngineerEnKen Engineer21 วันที่ผ่านมา
 • โกรธแทนซี่รีย์เลย รีแอคทำอรรถรสของหนังแย่ไปเลย รีแอคทำร้ายเจตนาของซีรี่ยมาก ไม่ไหวจะรีแอคควรพักเยอะนะน้องนะ

  สุขเกษม ปรีเปรมสุขเกษม ปรีเปรม21 วันที่ผ่านมา
 • หนังคลายปมหมดไม่มีอะไรอึดอัด น่ารักตามประสาท้องเรื่อง ดูไม่อึดอัด แต่ที่อึดอัดคือหนังหน้าโรงพลาดมากที่ตั้งใจมาดูช่องนี้ พลาดจริงๆ พาสังคมเครียดไปเลย ทั้งฟความสัมพันธ์วัยเดฌกเป็นเรื่อวปกตในสังคมบ้านเรา หนังหน้าโรงควรต้องกบับไปทบทวนตัวเองใหม่นะน้องนะ

  สุขเกษม ปรีเปรมสุขเกษม ปรีเปรม21 วันที่ผ่านมา
  • ถูกต้อง

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
 • ชอบดูช่องประมาณนี้ เพราะเหมือนมีเพื่อนดูหนังไปพร้อม ๆ กันค่ะ ❤

  LUKNUM WONGSAWATLUKNUM WONGSAWAT21 วันที่ผ่านมา
 • 15:34 ถ้าเจอเหตุการณ์เเบบนี้ ตอนเด็กยังไม่มีประสบการณ์ชีวิตหรือมีน้อย อาจจะหันหลังกลับโดยไม่พูดอะไรเเละอาจจะไม่ไปที่บ้านจีนอีกเลย เเต่ถ้าเป็นปัจจุบันจะพูดออกไป เพราะเพื่อนที่คุยกันได้ทุกเรื่องจะมีหรือไม่ขึ้นอยู่ที่เราคุยกับเขาหรือไม่ค่ะ "ถ้าพี่ ๆ ไม่ต้องการให้ผมเล่นด้วย บอกกับผมตรง ๆ เเต่ถ้ายังอยากมีผมเป็นน้อง เป็นเพื่อน ชอบหรือไม่ชอบเล่นอะไรก็บอก ผมจะได้รู้ว่าควรทำตัวยังไง" 55555 อิ๊นอิน 17:45 เนี่ย นึกถึงตอนที่เพื่อนยุให้เพื่อนหอมเเก้มเพื่อน ถ้าใครจะไปยุเพื่อน โปรดจงรู้ไว้ว่าคนที่โดนเขาไม่ขำ เเม้เเต่ให้ลูกพี่ลูกน้องหรือสัตว์มาหอมเเก้มก็ไม่ชอบค่ะ ถ้ามองในมุมมองผู้ใหญ่คงคิดว่าน่ารักดี เเต่ความคิดของคนเราไม่เหมือนกันค่ะ สิ่งที่เกิดกับเด็กจะฝังอยู่ในความทรงจำเสมอ ธรรมชาติก็ยุติธรรมเหลือเกิน อะไรที่ต้องการจำกลับจำไม่ได้เเม้เเต่นิด อะไรที่ไม่ต้องการจำกลับจำไม่ลืมไปเสียที 34.29 สำหรับใครที่สงสัยว่าเด็กอายุเเค่ (กี่ขวบ?) รู้จักมีความรักได้จริง ๆ เหรอ เเสดงว่าคุณยังไม่เคยดูสัมภาษณ์ดาราบางคน (จำไม่ได้เเล้วว่าใคร) มีความรักตั้งเเต่อายุ 2 ขวบ 55555 comment นี้เหมาะกับคนมีเวลาอ่านค่ะ 😂

  LUKNUM WONGSAWATLUKNUM WONGSAWAT21 วันที่ผ่านมา
 • คนอื่น=เม้นท์ความรู้สึกอึดอัดepนี้เปลื่ยนไป หนังหน้าโรงรีเเอคเเปลกไม่ชอบ คสพ.พี่น้องเฉยๆไม่คิดพี่น้องจริงๆ บลาๆ~~ กู=ดูเเล้วไม่รู้สึกอะไร ไม่มีลูกพี่ลูกน้อง ไม่เคยมี คสพ.เเบบนี้ ไม่รู้สึกอึดอัดไรเลยย55555///เหม่อออ.......😌😌😌

  อวย เมนอวย เมน21 วันที่ผ่านมา
 • รอดูรีแอคตอนหน้านะคะ ตอนนี้ขอผ่านคือมันอึดอัด

  NessChanNessChan21 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • อยากจะบอกคนที่เชื่ิอตามคนรีแอคช่องนี้ว่า ..... ไม่เถียงที่จะไม่เห็นด้วย แต่การนำเสนอหลายๆอย่าง มันดูสุดโต่ง คุณไปย้อนดูหลายๆรอบ คำพูดกริยาสีหน้าท่าทาง การตัดต่อ อันคัต การต่อสาย ขนาดต่อสายผกก ยังพูดเหยียดๆ จึงจะสนิทไม่สนิท แต่ออกสื่อควรถามให้เกียรติเขาหน่อย เราเชื่อ ผกก ก้อคงสะตั่น มีสติไหม ซ้ำๆ คำว่าอึดอัด ไปไล่ดูเลย พูดถึง 10กว่าครั้งไหมในเทปเดรยว เว่อรไปป่าว ถ้าดูแล้วไม่ชอบไม่มีความสุข เทปนี้อโหสิกรรมให้ แต่ก็อย่าได้เห็นมารีแอคเรื่องนี้อีก เสียของ คนอื่นรีแอคเป็นกลางมีเยอะมาก แค่พลาดมาดูช่องนี้ เมื่อก่อนช่องนี้มันก็ดี แต่หลังๆ พอมีสปอนเซอร์เข้า คนติดตามเยอะ รียปั่นงานส่งให้เสร็จ คุณภาพที่เป็นธรรมหายไป สร้างวลี ตรรกะความคิด้ขิงลบให้คนดราม่า คนดูส่วนใหญ่เขาเอียน หลายคนไม่ออกมาพูดเท่านั้น ....รีแอค ใช้เวลา 1วัน แต่คนทำซีรี่ยใช้เวลาหลายปี ถ้าเด็กมันข่มขืนกันจะพูดจะด่าไม่ว่า นี่มันแค่กอดหอมตามประสาเด็ก ความรู้สึกในวัยเด็กแบบนี้มีถมเถ ทุดคนเคยผ่านการเป็นเด็ก ทำอย่างกับตอนเด็กไม่มีประสบการณ์รู้สึกดีแบบนี้ ถ้าโตมาในโลกแคบ ก็คงเป็นแบบนี้แหล่ะ คิดเลยเถิด หาว่าคนบ้าจี้คิดต่อยอดเลอะเทอะ จนเนื้อหาซี่รี่นดูแย่ไปหมด ใส่ร้ายตัวละครออกนอกหน้า คนดูไม่ประสีประสาก็คล้อยตาม ใช่ว่าคนดูเยอะ ติดตามเยอะ ดังแล้ว มีสปอนเซอร์นึกจะเอาเรื่องไหนมาปู้ยี่ปู้นำเรียกกระแสเพิ่มวิว ลงเร็ว แต่รีแอคคุณภาพต่ำ อย่าทำดีกว่าเพราะใช้บรรทัดฐานที่บิดเบี้ยวมาตัดสินให้คนดูคิดในมุมเขาแบบสุดโต่ง ผกก ออกมาเคลียร์นี่ดีมาก มันไม่ผิดวิสัยที่ผกก จะตอบแบบนั้น เพราะต่อให้ไม่ต่อสาย คนเูส่วนใหญ่เขาเข้าใจบริบทอยู่แล้ว มีแต่ส่วนน้อยที่คล้อยตามหรือประเภทมองโลกนแง่ลบหัวใจสายดาร์ค เห็นเด็กก็คิดว่าจะเลยเถิดมีไรกัน บ้าป่าว บทไม่ได้มี้เจตนาแบบนั้น ถามตัวเองหลายๆรอบ เด็กมันหอมกัน มันอย่ตรงไหน ผิดกฏหมายข้อไหน ผิดจารีตข้อไหน นอนกอดกัน ผิดตรงไหน ทำไมมาสร้างความกลัวให้คนดูเยอะแยะขนาดนี้ ตอบตรงนี้ให้ได้ก่อน พวกนี้เอาเนื้อหาเขามาบลัฟใส่ร้ายจนคนปัญญาเบาบางคนคล้อยตาม ก็ไม่ผิดหรอกที่จะถูกหลอกชักจูงความคิดได้ง่าย เห็นต่างได้ แต่ไม่ใช่พูดจาบลัฟซี่นั้นทั้งเรื่อง ที่บอกทั้งเรื่องเพราะอีพีนี้ ผกก ต้องการขยายความวัยเด็ก ให้แอร์ไทม์ 60-70% ทั้งอีพี นี่พวกนี้ก็บ่นปนด่าไปทั้งหมด ทำให้ตอนเด็กจากที่คลายปมฟีลกูดใสๆ กลายเป็นอย่างหนังโรคจิตฆาตกรรม บรรยายน่ากลัวขนาดนั้น โอเวอร์แอคติ้ง มี100ให้1000เลย สร้างวลีชวนอึดอัดไปทั้งช่วง มันก็เกือบทั้งอีพีละ คำส่อเสียด บ้งบ้าง มีสติไหม สตรอคเกอร์ น่่ากลัว แอบจิต อึดอัด พูดซ้ำๆวน ดู เนื้อหามัน FeelGood แต่คนะวกนี้มองเปนเรื่องไม่เหมาะสมทางเพศทางอายุ บ้าป่าว เป็นนักขับเคลื่อนความหลากหลากเท่าเทียมด้านเพศจริงป่าว เปนนักรีแอคที่ตีโจทย์ได้ดีจริงป่าว หรือแค่รีแอคลวกๆส่ง เพราะมีสปอนเซอร์เลยต้องรีบลง

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
  • ไม่ชอบรีแอคนี้

   jirawat ruamsukjirawat ruamsuk21 วันที่ผ่านมา
  • ขอเลิกติดตามช่องนี้ ทำภาพลักษณ์ซีรี่ย์เสียหมดค่ะ นี่ไม่ได้อ่านนิยายมาก่อน ยังเจ้าใจเจตนาของ ผกก และตัวนิยายเลยค่ะ 😾

   EnKen EngineerEnKen Engineer21 วันที่ผ่านมา
 • บ้านคนละทีเดียวกัน

  Nong BrightNong Bright22 วันที่ผ่านมา
 • 10:58 soundเพราะมากก

  armmy onnyarmmy onny22 วันที่ผ่านมา
 • เราว่าฉากตอนเด็กคือทดสอบสังคมจริง แต่เรามองว่ามันเป็นความรู้สึกแบบพี่น้องมากกว่า นับสิบสนิทกับจีนมากๆเพราะจีนคือคนที่รับฟัง ปกป้องตลอด ในขณะที่พี่หนึ่งกับพี่แจ๊บไม่ได้แคร์ว่านับสิบจะรู้สึกยังไงกับการที่ตัวเองหนีไปเล่นเกม เหมือนที่สิบพูด ว่าตอนนั้นก็ไม่เข้าใจว่ารู้สึกยังไง แต่พอโตก็เข้าใจว่าชอบจีน เนี้ย มันก็แค่นี้เลย เด็กมันไม่เข้าใจหรอก รู้แค่ว่าใครดีกับเราเราก็อยากอยู่ด้วย

  itimitim22 วันที่ผ่านมา
  • อยากจะบอกคนที่เชื่ิอตามคนรีแอคช่องนี้ว่า ..... ไม่เถียงที่จะไม่เห็นด้วย แต่การนำเสนอหลายๆอย่าง มันดูสุดโต่ง คุณไปย้อนดูหลายๆรอบ คำพูดกริยาสีหน้าท่าทาง การตัดต่อ อันคัต การต่อสาย ขนาดต่อสายผกก ยังพูดเหยียดๆ จึงจะสนิทไม่สนิท แต่ออกสื่อควรถามให้เกียรติเขาหน่อย เราเชื่อ ผกก ก้อคงสะตั่น มีสติไหม ซ้ำๆ คำว่าอึดอัด ไปไล่ดูเลย พูดถึง 10กว่าครั้งไหมในเทปเดรยว เว่อรไปป่าว ถ้าดูแล้วไม่ชอบไม่มีความสุข เทปนี้อโหสิกรรมให้ แต่ก็อย่าได้เห็นมารีแอคเรื่องนี้อีก เสียของ คนอื่นรีแอคเป็นกลางมีเยอะมาก แค่พลาดมาดูช่องนี้ เมื่อก่อนช่องนี้มันก็ดี แต่หลังๆ พอมีสปอนเซอร์เข้า คนติดตามเยอะ รียปั่นงานส่งให้เสร็จ คุณภาพที่เป็นธรรมหายไป สร้างวลี ตรรกะความคิด้ขิงลบให้คนดราม่า คนดูส่วนใหญ่เขาเอียน หลายคนไม่ออกมาพูดเท่านั้น ....รีแอค ใช้เวลา 1วัน แต่คนทำซีรี่ยใช้เวลาหลายปี ถ้าเด็กมันข่มขืนกันจะพูดจะด่าไม่ว่า นี่มันแค่กอดหอมตามประสาเด็ก ความรู้สึกในวัยเด็กแบบนี้มีถมเถ ทุดคนเคยผ่านการเป็นเด็ก ทำอย่างกับตอนเด็กไม่มีประสบการณ์รู้สึกดีแบบนี้ ถ้าโตมาในโลกแคบ ก็คงเป็นแบบนี้แหล่ะ คิดเลยเถิด หาว่าคนบ้าจี้คิดต่อยอดเลอะเทอะ จนเนื้อหาซี่รี่นดูแย่ไปหมด ใส่ร้ายตัวละครออกนอกหน้า คนดูไม่ประสีประสาก็คล้อยตาม ใช่ว่าคนดูเยอะ ติดตามเยอะ ดังแล้ว มีสปอนเซอร์นึกจะเอาเรื่องไหนมาปู้ยี่ปู้นำเรียกกระแสเพิ่มวิว ลงเร็ว แต่รีแอคคุณภาพต่ำ อย่าทำดีกว่าเพราะใช้บรรทัดฐานที่บิดเบี้ยวมาตัดสินให้คนดูคิดในมุมเขาแบบสุดโต่ง ผกก ออกมาเคลียร์นี่ดีมาก มันไม่ผิดวิสัยที่ผกก จะตอบแบบนั้น เพราะต่อให้ไม่ต่อสาย คนเูส่วนใหญ่เขาเข้าใจบริบทอยู่แล้ว มีแต่ส่วนน้อยที่คล้อยตามหรือประเภทมองโลกนแง่ลบหัวใจสายดาร์ค เห็นเด็กก็คิดว่าจะเลยเถิดมีไรกัน บ้าป่าว บทไม่ได้มี้เจตนาแบบนั้น ถามตัวเองหลายๆรอบ เด็กมันหอมกัน มันอย่ตรงไหน ผิดกฏหมายข้อไหน ผิดจารีตข้อไหน นอนกอดกัน ผิดตรงไหน ทำไมมาสร้างความกลัวให้คนดูเยอะแยะขนาดนี้ ตอบตรงนี้ให้ได้ก่อน พวกนี้เอาเนื้อหาเขามาบลัฟใส่ร้ายจนคนปัญญาเบาบางคนคล้อยตาม ก็ไม่ผิดหรอกที่จะถูกหลอกชักจูงความคิดได้ง่าย เห็นต่างได้ แต่ไม่ใช่พูดจาบลัฟซี่นั้นทั้งเรื่อง ที่บอกทั้งเรื่องเพราะอีพีนี้ ผกก ต้องการขยายความวัยเด็ก ให้แอร์ไทม์ 60-70% ทั้งอีพี นี่พวกนี้ก็บ่นปนด่าไปทั้งหมด ทำให้ตอนเด็กจากที่คลายปมฟีลกูดใสๆ กลายเป็นอย่างหนังโรคจิตฆาตกรรม บรรยายน่ากลัวขนาดนั้น โอเวอร์แอคติ้ง มี100ให้1000เลย สร้างวลีชวนอึดอัดไปทั้งช่วง มันก็เกือบทั้งอีพีละ คำส่อเสียด บ้งบ้าง มีสติไหม สตรอคเกอร์ น่่ากลัว แอบจิต อึดอัด พูดซ้ำๆวน ดู เนื้อหามัน FeelGood แต่คนะวกนี้มองเปนเรื่องไม่เหมาะสมทางเพศทางอายุ บ้าป่าว เป็นนักขับเคลื่อนความหลากหลากเท่าเทียมด้านเพศจริงป่าว เปนนักรีแอคที่ตีโจทย์ได้ดีจริงป่าว หรือแค่รีแอคลวกๆส่ง เพราะมีสปอนเซอร์เลยต้องรีบลง

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
 • เราอ่านมาหลายเม้นละรู้สึกอึกอัดมาก การที่คนดูจะมีความคิดหลากหลายก็ไม่แปลก การที่หนังหน้าโรงจะคิดแบบนี้ก็ไม่แปลก การที่คนดูจะคิดแบบนึงก็ไม่แปลกอะ เวลาที่หนังมันส่งสารออกมามันตีความได้หลายแบบขึ้นอยู่กับประสบการณ์ร่วมของคนดู บางคนอิน บางคนอึดอัดมันไม่แปลกอะ เรื่องนี้ที่จริงควรแลกเปลี่ยนกันได้ด้วยซ้ำ ยกตัวอย่างง่ายๆเลยคนที่มารีแอคทั้ง 4 คน แต่ละคนอินมากน้อยไม่เท่ากัน เพราะอะไร? เพราะการมีประสบการณ์ร่วมไงคะ ต้องย้อนไปดูเลยว่าวัยเด็กเค้าเจออะไรมาทำไมพอเค้าเห็นฉากนี้แล้วเค้ารู้สึกอึดอัดมันเป็นเรื่องที่มีจิตวิทยาในวัยเด็กเข้ามาเกี่ยวด้วยค่ะ ถ้าคนดูดูแล้วรู้สึกไปทางเดียวกันอะโครตแปลกเลย ยังไงก็ตามมาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ อยากพิมพ์เยอะกว่านี้แต่แบบไม่รู้จะรวบรวมความคิดออกมาพิมพ์ยังไงดี

  Warin ZZzWarin ZZz22 วันที่ผ่านมา
  • @KENPOOHTHAI THAILAND อีกอย่างนะคะ คุณพิมพ์ใต้คอมเม้นเราคะ จะมาบอกว่าเราร้อนตัวก็ไม่ใช่มั้ย

   Warin ZZzWarin ZZz17 วันที่ผ่านมา
  • @KENPOOHTHAI THAILAND ขออนุญาตไม่ตอบนะคะ ไม่อยากโต้ตอบกับคนแบบคุณ ถ้าพิมพ์มาแบยดีๆไม่เป็น เอาแต่แซะอยู่แบบนี้ ขอไม่คุยด้วย

   Warin ZZzWarin ZZz17 วันที่ผ่านมา
  • @Warin ZZz ตอบเราให้ได้ก่อน ใครร้อนตัวคนนั่นก็ตอบเนอะ ตอบให้ตรงประเด็นก่อนจ้ะ ค่อยแถ เราถามอะไร ตอบให้ได้ก่อน การล่วงละเมิด คืออะไร เด็กที่บ้านไม่เคยหอมแก้มเลยเหรอ เด็กมันจะคิดไรมาก เด็กทั้งสองบรรลุนิติภาวะยัง เด็กก็คือเด็ก อย่ากระรีกระราดเอาคความคืดผู้ใหญ่มาใส่ สมองได้แค่นี้เหรอ ถึงว่า แค่คำถามยังตอบไม่ตรง เลย ไม่ต้องพยายามแถนะ ตอบให้ได้ก่อน

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • @KENPOOHTHAI THAILAND คุณบอกว่าเห็นต่างได้ แต่พอเราเห็นต่างคุณก็บางเราว่าคนที่มีปัญญาเบาบางก็จะถูกชักจูงได้ง่าย คุณพิมพ์มาใส่ด้วยอารมณ์หรือเปล่า กลับไปอ่านที่ตัวเองพิมพ์มาดีๆ คุณด่าคนที่เห็นต่างอยู่ชัดๆ เราชอบซีรี่ย์เรื่องนี้ แต่เราแค่เสนอมุมมองของเราว่าทำไมเขาถึงรู้สึกอึดอัด การที่คุณเจอมาแบบนร้แต่เขาไม่ได้เจอคุณไม่ได้เรียกว่าโลกแคบ ไม่อย่างนั้นคุณก็โลกแคบอะสิเพราะคุณเจอมาไม่เหมือนเรา

   Warin ZZzWarin ZZz18 วันที่ผ่านมา
  • ตกลงถามหนังหน้าโรงหรือถามเราคะ

   Warin ZZzWarin ZZz18 วันที่ผ่านมา
 • ผู้กำกับทำได้ดีจริงๆถ้าธารไทป์2คุณตี๋เป็นผู้กำกับจะสมบูรณ์ในความรู้สึกมาก

  Tip NakaTip Naka22 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • จริงคับ

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
 • เป็นกำลังใจให้นะ ไม่อยากบอกว่าอย่าคิดมาก อยากให้รีแอคแบบไม่เครียดมากเกินไป แต่จะไม่ให้คิดมากก็ไม่ได้เพราะเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟพอสมควร อันนี้ก็เข้าใจนะ เราดูซีรีย์ก่อนที่จะมาดูรีแอค เราดูรีแอคกะหนังหน้าโรงเพราะอยากมีเพื่อนดู แล้วสนุกที่ได้รู้ว่า แต่ละคนคิดหรือมีความรู้สึกร่วมในซีรีย์ยังไงแบบไหน กริ๊ดหรือเขินเหมือนเราไหม ซึ่งอยากบอกให้รู้ว่าในอีพี่นี้ เราเข้าใจในบริบทของซีรีย์ แล้วก็ในฐานะคนดูซีรีย์ เราไม่คิดอะไรมากขนาดนั้นกับนับสิบตอนเด็ก เราค่อนข้างแยกแยะได้ว่า บางความผูกพันธ์ในวัยเด็กของบางคนที่อาจจะมีผลในตอนโตได้ ซึ่งพอเขามาหวานหรือมาจีบกันตอนโต เราก็ไม่ติดภาพตอนเด็ก แต่เรากลับเข้าใจนับสิบมากขึ้นว่าทำไมถึงรักจีนได้ขนาดนั้น ยังไงก็เข้าใจและก็ให้กำลังใจในทุก ๆ คอนเท้นของหนังหน้าโรงนะจ๊ะ ♥♥♥

  kurikuroikurikuroi23 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
 • นับสิบน่ากลัว...

  mook animemook anime23 วันที่ผ่านมา
 • ดู EP นี้แล้วต้องกลับไปดู EP1อีกรอบ 🥰😍😘

  Tang KwaTang Kwa23 วันที่ผ่านมา
 • ขอนอกเรื่อง เพลงตอนที่อุ้มจากโซฟานี่คือเพลงไร มีใครรู้บ้างงงง ละมุนมาาก

  Sasina WongnakSasina Wongnak23 วันที่ผ่านมา
 • การรีแอคที่ดี ต้องมีหลายมิติ เข้าใจคนดู แต่นี่คือเขายัดเยียดความคิดแบบสุดโต่ง ชนิดเรียกดราม่า จนแอบคิดไม่ได้เลย นี่คือนักรีแอคที่ดี มุมมองหลากหลาย หรือเปนนักรีแอคปลอมๆเพื่อสร้างดราม่าเรียกวิวรับเงินเรียกสปอนเซอร์ เราติดตามช่องนี้มานานละครับ แต่ยิ่งดูยิ่งมีสปอนเซอร์ สเน่ห์พวกเขาหายไปหมด พร้อมเม็ดเงินที่ช่องนี้ได้รับ ความรักมีหลายรูปแบบหลายมิติ อย่ายัดเยียดตรรกะตัวเองมาใส่ สุดโต่งขนาดนี้ ถ้าเราเป็น ผู้เขียน นักแสดง ผกก เราหมดกำลังงใจ ไปเยอะแน่นอน เขาไม่ออกมาพูดหรอก แต่เราสงสารซีรี่ยที่คนพวกนี้มองไม่ขาดแบ้วเอามาโจมตีสร้างดราม่าบิดเบือนให้คนเข้าใจมุมลบ เราจึงเป็นตัวแทนาี่ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้ซีรี่ย์นี้เท่านั้น ซีรี่ย์ตามเนื้อเรื่องเป็นแนว feelgood การย้อนสัยเด็กเพื่อให้เห็นมิตรภาพเพิ่มร้ำหนักความสัมพันธ์บางๆเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาแย่ละเมิดตามจิตอกุศลที่สี่คนนี้คิดเลย เพราะโดนพวกนี้ถล่มจนเละ การกระทำที่ดูแข็งกร้าว การโทรเรียก ผกก ออกสื่อ และใช้คำวแบบมไม่ให้เกียรติ เช่น มีสติไหม ซ้ำๆ ในฐานะที่เราอายุ 36เราดูออกถึงการกระทำที่ขาดสติใช้อารมณ์ของรีแอคสี่คนนี้ ครั้งนี้เรารับไม่ได้ ถึงขั้นเกลียด และเราแค่เปนตัวแทนที่กล้าออกมาพูด ว่าเขาไม่ใช่ดังและจะทำอะไรกับใครก้อได้ การไปตีสนิทกับ ผกก หรือจะรู้จักกันก็ช่าง (เราเข้าใจการบันเทิงดี กิมมิกในการโทรสายตรงกับผกก ทำไมเราจะไม่เข้าใจว่าช่องนี้ แฝงอะไรไว้ ) แต่คนดูโดยเฉพาะจำนวนมากดูแล้วอึดอัดกับรีแอคครั้งนี้ เสน่ห์หายไปหมด จนอยากเลิกติดตาม บางคนคล้อยตามสี่คนนี้ และมองว่าช่วงวัยเด็ก ไม่สมควรมีอะไรแบบนี้ จริงๆแล้วการนำเสนอวัยเด็กมันไม่ได้ผิดแปลกอะไรเลย แค่สี่คนนี้ไม่เคยมีช่วง feelgood วัยเด็กแบบนี้ จึงออกแนวเหยียดๆ เราจึงขอเรียกร้องให้สี่คนนี้ ไปพักเยอะๆและมารีแอคอีพีนี้ให้เหมาะสมกว่านี้ อย่าทำให้คนดูอึดอัด เรียกดราม่าให้คนมาทะเลาะกันเลย หลายคนที่ไม่ออกมาพูด ถึงขั้นโมโห ไม่โอเค และเลิกดูช่องนี้ เราแค่เปนตัวแทนที่กล้าออกมาพูดครับ เราติดตามช่องนี้มานานมาก แต่อีพีนี้การรีแอคมันดูสกปรกไปครับ สกปรกในด้านจิตใจพวกเขาและการสวิเคราะห์เจตนาซีรี่ย์ที่ดูอ่อนหัดเอามากๆ หลายๆคนเข้าใจ แต่สี่คนนี้กลับบ้งไม่เข้าใจ ถึงขั้นต่อสาย ผกก มาเคลียร์ นี่จึงเปนการแสดงออกว่าพวกเขาไม่ใช่นักรีแอค นักวิเคราะห์ซีรี่ย์ที่ดีเลย รับคำติชมผมด้วย อยากเห็นสี่คนนี้ออกมาชี้แจงด้วยครับ เพราะภาพจำด้านลบมันกลบส่งที่เคยทำไว้ดีจนใกล้หมดครับ หวังดี

  KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND23 วันที่ผ่านมา
  • ไม่ชอบรีแอคนี้

   jirawat ruamsukjirawat ruamsuk21 วันที่ผ่านมา
  • ขอเลิกติดตามช่องนี้ ทำภาพลักษณ์ซีรี่ย์เสียหมดค่ะ นี่ไม่ได้อ่านนิยายมาก่อน ยังเจ้าใจเจตนาของ ผกก และตัวนิยายเลยค่ะ 😾

   EnKen EngineerEnKen Engineer21 วันที่ผ่านมา
 • ซีนวัยเด็กก็ไม่ได้ชวนจิ้นไรเบอร์นั้นนะ หนังหน้าโรงสี่คนนี้ใส่มุมมองตัวเองมากไป หรือเปนกุที่รู้สึกขัดใจกับรีแอคคลิปนี้มากไปเอง?

  ც cɑρʀıcღʀиც cɑρʀıcღʀи23 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • เป็นรีแอคที่แย่ที่สุดที่เคยดูมา เลิกติดตาม

   jirawat ruamsukjirawat ruamsuk21 วันที่ผ่านมา
  • ขอเลิกติดตามช่องนี้ ทำภาพลักษณ์ซีรี่ย์เสียหมดค่ะ นี่ไม่ได้อ่านนิยายมาก่อน ยังเจ้าใจเจตนาของ ผกก และตัวนิยายเลยค่ะ 😾

   EnKen EngineerEnKen Engineer21 วันที่ผ่านมา
  • เลิกตามด้วย

   สุขเกษม ปรีเปรมสุขเกษม ปรีเปรม21 วันที่ผ่านมา
  • @ც cɑρʀıcღʀи เลิกตามเหมือนกัน

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND23 วันที่ผ่านมา
 • ขอบคุณหนังหน้าโรงมากนะค่ะที่นำมารีแอคให้ดู พี่ๆทุกคนน่ารักมากเลยค่ะ

  ฤกษ์ดี จันพิเศษฤกษ์ดี จันพิเศษ23 วันที่ผ่านมา
 • โรงเรียนเดียวกับคนละที่เดียวกันรึปล่าว

  อนันตพร ทําทองอนันตพร ทําทอง23 วันที่ผ่านมา
 • เด็กๆในเรื่องนี้ทำให้เชื่อว่าเป็นนับสิบกับจีนได้อย่างลงตัวจริงๆ คือดีมากๆๆ

  ฤกษ์ดี จันพิเศษฤกษ์ดี จันพิเศษ23 วันที่ผ่านมา
  • ใช่ครับ

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND23 วันที่ผ่านมา
 • subtitles in English please 🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

  Maritza BernalMaritza Bernal23 วันที่ผ่านมา
 • ที่อึดอัดไม่ใช่ซีรีส์หรอก รีแอคนี้ละที่ทำให้อึดอัด เลิกดู ด่าอย่างเดียว

  Dark LordDark Lord23 วันที่ผ่านมา
  • 🧡🧡🧡 เรางงว่า ถ้าไม่ให้ ผู้กำกับ เล่าถึงความผูกพันในตอนเด็กด้วยแอร์ไทม์สั้นๆครึ่งอีพี การที่เด็กคนนึงจะรู้สึกผูกพันกับอีกคนนึงได้มากขนาดนี้ จนขนาดนับสิบติดคุณจีน และตามค้นหาคนคนนึง มาตลอดหลายปี ถามว่าถ้าผกกไม่เล่าเรื่องแบบนี้ หนังหน้าโรงจะให้เล่าเรื่องแบบไหนจึงจะกระชับเห็นภาพในเวลาสั้น เพราะแอร์ไทม์บีบมาก การที่คุณจีนปกป้องนับสิบจากการตี การเล่นตุ๊กตาด้วยกัน จนคุณจีนโกรธเมื่อตุ๊กตาขาด และนับสิบแอบขอโทษตอนคุณจีนเข้านอน ด้วยการโอ๋กอดเบาๆ และการที่นับสิบงอลเพราะพี่ๆแกล้ง ง้อตั้งหลายวิธี ไม่สำเร็จ จนคุณจีนใช้วิธีน่ารักตามประสาวัยเด็กที่คุณจีนคิดเอง หรืออาจเคยเห็นแม่คุณจีนทำแบบนี้ตอนคุณจีนงอล ถ้านับ1-10 ไม่หายงอลจะไม่เล่นด้วย การหอมแก้มเบาๆเป็นอะไรที่น่ารักเอามากๆ ไม่ต่างจากเด็กๆหอมพ่อแม่ หอมพี่สาว หอมเพื่อน เราเห็นถมเท หรือเพราะติดว่าเป็นชายชาย??? งั้นเหรอ ถ้าไม่เล่าเรื่องแบบนี้ในระยะเวลาแอร์ไทม์อันสั้น เราถามหน่อย หนังหน้าโรงจะมีการเล่าเรื่องแบบไหนให้นับสิบผูกพันตรึงใจคุณจีนได้ขนาดนี้ (โดดหนังยาง เล่นวิดีโอเกม ดูการ์ตูนด้วยกันงี้เหรอ ไม่ เมคเซ้นท์มั้ง) ถามหนังหน้าโรงช่วยตอบหน่อย 🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND18 วันที่ผ่านมา
  • ไม่ชอบรีแอคนี้

   jirawat ruamsukjirawat ruamsuk21 วันที่ผ่านมา
  • รีแอคครั้งนี้มั่วตั้วไปหม้ด

   สุขเกษม ปรีเปรมสุขเกษม ปรีเปรม21 วันที่ผ่านมา
  • ช่ายครับ รีแอคไม่เป็นธรรม เสียอรรถรสซีรี่ยที่เจตนาดีไปซะหมด มีปุ่มดิสไลค์ จะใส่ไม่ยั้งเลย

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND23 วันที่ผ่านมา
 • ทำใจไม่ได้กับรีแอคครั้งนี้เอามากครับ ทำร้ายตัวละครมาก สงสารนับสิบ จีน และ ผกก และคนเขียน เห้อ เมื่อไหร่เขาจะรับรู้ว่าสิ่งที่เขารีแอค มันไปทำร้ายจิตใจใครบ้าง

  KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND23 วันที่ผ่านมา
  • @whalien me มีสมองมาตอบแล้วหรือยังจ้า หรือกลวงๆเชื่อคนง่าย มาแซะเขานะ 😆

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND20 วันที่ผ่านมา
  • เลิกดูเลยค่า อย่าฝืนน้า

   whalien mewhalien me20 วันที่ผ่านมา
 • ตอนนี้เราเห็นด้วยกับพี่ๆเลยค่ะ ตอนนี้วัดใจคนดูมากจริงๆ ตอนเราดูเราก็คิดว่าไม่ได้ ยังไงก็ไม่ได้ เราใช้มุมตอนโตมาตัดสินแล้ว ความรู้สึกในตอนโตมันมากกว่าความรู้สึกแบบพี่น้องในตอนเด็ก ชอบเหมือนกันค่ะที่ทางทีมงานกล้าทำแบบนี้ออกมา

  ArtahArtah23 วันที่ผ่านมา
 • สิบกับจีนเด็ก เราไม่ติดนะ เลิฟๆ

  Pupe.Pupe.23 วันที่ผ่านมา
  • ช่ายครับ สี่คนนี้อคติ สร้างดราม่า เรียกวิว ไม่ใช่นักรีแอคที่เป็นมาตรฐานที่ดี

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND23 วันที่ผ่านมา
 • อีกอย่างที่อยากจะบอกนะคะคือถ้าเราไปนั่งดูคนเดียวพวกพี่จะได้แง่คิดอีกมุมหนึ่งนะคะ หนูว่าเราจะดึงความรู้สึกตัวละครออกมาได้มาก

  MTBBMTBB23 วันที่ผ่านมา
  • ช่ายคับ

   KENPOOHTHAI THAILANDKENPOOHTHAI THAILAND23 วันที่ผ่านมา
THworld